Tin tức Thứ năm, 12/04/2018 18:48

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều 12/4, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Ninh Bình nhằm trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, thành phố Ninh Bình.

Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc về tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là những kinh nghiệm trong thu hút đầu tư vào phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí nhấn mạnh: Xác định phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, Ninh Bình đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ và khuyến khích đầu tư. UBND tỉnh đã thực hiện Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình đến năm 2010, định hướng đến năm 2015 và hiện đang hoàn thiện xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tỉnh tập trung điều chỉnh, bổ sung và lập quy hoạch chi tiết các khu, điểm du lịch, như: Khu du lịch sinh thái Tràng an, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, Vùng bảo vệ đặc biệt khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư… Ninh Bình cũng huy động mọi nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực du lịch, trong đó tranh thủ sự quan tâm của Trung ương đã có nhiều dự án, công trình văn hóa phục vụ phát triển du lịch được đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm “xã hội hóa du lịch”, từ năm 2009 đến nay toàn tỉnh đã thu hút 45 dự án của các tổ chức, cá nhân đầu tư vào lĩnh vực du lịch với số vốn đăng ký trên 20.000 tỷ đồng. Các dự án đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp đã góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch của tỉnh, tạo các điểm vui chơi giải trí và ăn nghỉ của du khách.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá cao công tác phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình trong những năm gần đây và khẳng định: Ninh Bình đã có bước đi chiến lược, giúp du lịch phát triển nhanh và bền vững. Những kết quả cùng những kinh nghiệm nổi bật về xây dựng cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch của tỉnh Ninh Bình đạt sẽ là cơ hội giúp đoàn công tác tham khảo, vận dụng sáng tạo vào sự phát triển du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm tiếp theo.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác của UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao đổi, thảo luận những vấn đề mà tỉnh đang quan tâm: Quy hoạch xây dựng các khu vực để phát triển du lịch, trong đó có quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết; thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch; những ưu đãi về đơn giá thuê đất; việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; cơ chế giao quản lý các khu, điểm du lịch….

Hồng Giang – Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả