Tin tức Thứ tư, 06/06/2018 14:40

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

Sáng 6/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên UBND tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bổ sung vào các dự thảo báo cáo: Tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 5, nhiệm vụ trong tâm của những tháng cuối năm; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong 5 tháng đầu năm; Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế xã hội 5 tháng và nhiệm vụ của những tháng cuối năm 2018 cho thấy: Sản xuất công nghiệp 5 tháng tăng 23,3% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 20,8 nghìn tỷ đồng. Một số sản phẩm chủ lực có mức tăng khá mạnh: Kính nổi đạt 118,1 nghìn tấn; gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước; xe ô tô đạt 14.557 chiếc, tăng 2,3 lần; Xi măng clinke đạt 5.072,9 nghìn tấn, tăng 10,4%...

Sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân gieo cấy đạt 40.648,1 ha lúa, đến nay đã thu hoạch được khoảng 12.000 ha, đạt gần 30% tổng diện tích lúa gieo cấy được; sản xuất thủy sản tiếp tục được đẩy mạnh với sản lượng 5 tháng ước đạt 19.308 tấn; Thu ngân sách trên địa bàn 5 tháng ước đạt 4.710 tỷ đồng, đạt 59,1% dự toán, tăng 79,5% so với cùng kỳ. Giá trị xuất khẩu 5 tháng đầu năm đạt 536,5 triệu USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lượng khách du lịch đến địa bàn trong 5 tháng đạt 4,9 triệu lượt người, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu ước đạt 1,7 nghìn tỷ đồng, tăng 18,3% so với cùng kỳ...

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu ở các sở, ngành, địa phương tham gia ý kiến, bổ sung, cho các dự thảo báo cáo; cũng như nêu rõ, giải trình những công việc đã làm được, những vướng mắc và công việc chưa giải quyết xong, các kiến nghị, đề nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh sau khi điểm lại những thành quả về phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn trong 5 tháng qua; những tồn tại, kiếm khuyết...đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới cần tập trung làm tốt các công việc sau:

Ngành nông nghiệp tập trung cho công tác thu hoạch nhanh, gọn lúa đông xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa; coi trọng công tác phòng chống thiên tai, nhất là công tác phòng chống lụt bão; triển khai và lồng ghép các chương trình trong xây dựng nông thôn mới.

Rà soát đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Tăng cường xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm sản xuất ra; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án có công nghệ cao, công nghệ sạch, quy mô lớn vào địa bàn. Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2018.

Các ngành, địa phương tích cực chuẩn bị cho tuần lễ du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An". Ngành Giáo dục thực hiện tốt đợt thi THPT quốc gia, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; ngành y tế giám sát phòng chống dịch bệnh mùa hè, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Công an tỉnh đảm bảo an ninh trật tự, an ninh tôn giáo, an toàn giao thông, nhất là tại các khu điểm du lịch, ở các lễ hội. Tiếp tục làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời đơn thư.

Chuẩn bị sớm và tốt các nội dung cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV sắp tới.

Đinh Chúc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả