Tin tức Thứ hai, 10/04/2017 14:05

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4

Sáng 10/4, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đ
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thành phố; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội và UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào dự thảo các báo cáo: Tình hình phát triển kinh tế- xã hội quý I/2017, nhiệm vụ chủ yếu của quý II; kiểm điểm công tác chỉ, đạo điều hành của UBND tỉnh trong quý I; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiếu nại tố cáo và Phương án PCTT &TKCN 2017...

Dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội quý 1/2017 nêu rõ: Giá trị sản xuất công nghiệp (Giá so sánh 2010) đạt 9.768 tỷ đồng, tăng 28,7% so với cùng kỳ năm trước. Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực vẫn duy trì được đà tăng trưởng: Xe ô tô từ 5-14 chỗ ngồi tăng 5,5 lần; Môdun Camera tăng 3,6 lần; linh kiện điện tử tăng 20,8%...so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất nông nghiệp: Vụ đông xuân gieo cấy được trên 41 nghìn ha lúa, có gần 15.142,2 ha gieo thẳng, tăng 3.254,6 ha so với vụ trước; trồng được hơn 6.300 ha cây màu vụ xuân. Hoạt động chăn nuôi, tuy có bị ảnh hưởng của dịch cúm gia cầm cục bộ; nhưng đã kịp thời khống chế. Sản lượng thủy sản quý 1 đạt 10.154 tấn, tăng 0,4% so với cùng kỳ.

Xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, trong quý đã cấp 159,8 nghìn tấn xi măng, làm 10,6 nghìn tuyến đường với tổng chiều dài 1.227 km. Thu ngân sách quý 1 đạt 2.129,1 tỷ đồng, tăng 96,5% so với cùng kỳ và bằng 35,6% dự toán HĐND tỉnh giao, trong đó: Thu từ thuế phí lệ phí là 678,2 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất 217,2 tỷ đồng; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 1.233,6 tỷ đồng.

Hoạt động du lịch, trong quý đạt trên 3,14 triệu lượt khách, tăng 7,4% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển đạt 4.110,4 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu quý 1 đạt 235,6 triệu USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ...

Hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung thiết thực chào mừng các ngày lễ, sự kiện lớn. Ngành giáo dục tập trung cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia.

Y tế tích cực nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. An sinh xã hội được đảm bảo nhất là trong dịp tết nguyên đán cổ truyền. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được tăng cường. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia ý kiến, nhất là đại biểu ở các địa phương, đi sâu vào công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, GPMB; những khó khăn, vướng mắc trong quý và hướng giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh sau khi điểm lại những thành quả đạt được ở các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu, giáo dục, y tế, an ninh trật tự...; những tồn tại và hạn chế về cải cách hành chính, giải quyết đơn thư, ứng dụng công nghệ thông tin, đồng chí đã nhấn mạnh: Trong quý 1/2017, kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt tăng trưởng cao và cao nhất so với cùng kỳ của những năm trước đây.

Nhiệm vụ của thời gian tới là: Tập trung cho công tác chăm sóc, bảo vệ lúa và hoa màu; đẩy mạnh chương trình XDNTM; rà soát, kiểm tra các công trình PCLB, các dự án công trình có tính cấp thiết.

Tăng cường công tác thu ngân sách; phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu HĐND tỉnh giao và chỉ tiêu được giao bổ sung, tập trung vào các lĩnh vực có thể tăng thu cho ngân sách: Xăng dầu, khoáng sản, nhà hàng, khách sạn, đấu giá đất...

Tích cực chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II. Giáo dục tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia; Y tế quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh cho người trong thời kỳ giao mùa.

Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Tập trung cao cho công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành và phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn. Làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phục vụ mục tiêu phát triển toàn diện…

Đinh Chúc-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả