Tin tức Thứ năm, 01/03/2018 14:12

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Sáng 1/3, UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 3/2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe, thảo luận và cho ý kiến vào các dự thảo: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế- xã hội 2 tháng đầu năm, nhiệm vụ của năm 2018; kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm ước đạt 7.487,5 tỷ đồng, tăng 18,2% so với cùng kỳ; hoạt động sản xuất trong các khu công nghiệp được đảm bảo với doanh thu 2 tháng ước đạt 3.127 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu trong khu công nghiệp đạt 147 triệu U SD, tăng 54,7% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách 2 tháng đạt 1.556,1 tỷ đồng, đạt 17,7% dự toán, tăng 49,1% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển 2 tháng trên địa bàn đạt 2.983,9 tỷ đồng; tăng 2% so với cùng kỳ. Hoạt động du lịch diễn ra sôi nổi, trong 2 tháng đã đón 2,3 triệu lượt khách, tăng 14,7% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 734,6 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ.

Giá cả thị trường tương đối ổn định, đặc biệt trong dịp tết Mậu Tuất không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, sốt giá; ngành Công thương đã triển khai 100 điểm bán hàng bình ổn giá và làm tốt công tác quản lý thị trường; giá trị hàng hóa phục vụ tết tăng 10% so với năm trước với tổng giá trị tiêu thụ ước đạt 500 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sản xuất nông nghiệp, toàn tỉnh đã cơ bản gieo cấy xong lúa xuân với tổng diện tích đã gieo cấy là 39.100 ha, chiếm 96% kế hoạch; trồng 4.907 ha cây màu vụ xuân. Chăn nuôi tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng. Kể từ khi các địa phương tổ chức Lế phát động tết trồng cây, toàn tỉnh đã trồng được 120.000 cây phân tán và trồng lại rừng sau khai thác được 36 ha.

Sản lượng thủy sản 2 tháng đầu năm ước đạt 8.020 tấn, trong đó khai thác đạt 1.100 tấn. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay đã cấp 185.775 tấn xi măng và làm được 11.884 tuyến đường với tổng chiều dài 1.409 km. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; An ninh trật tự được đảm bảo; hoạt động văn hóa, thông tin diễn ra sôi nổi thiết thực...

Tại hội nghị, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực, ngành mình phụ trách với 11 kế hoạch của 8 Nghị quyết chuyên đề.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu ở các sở, ngành và địa phương tham gia ý kiến về các vấn đề: Giải phóng mặt bằng khu công nghiệp, hoàn trả các tuyến đường dân sinh, an ninh trật tự trong dịp tết, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công tác tổ chức sự kiện 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, thu ngân sách...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp, các ngành theo chức năng và nhiệm vụ được giao, bắt tay ngay vào công việc của mình mà trọng tâm là nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến phát triển du lịch, phát triển du lịch cuối tuần, du lịch homstuday, du lịch sự kiện.

Xúc tiến ngay việc xây dựng nhà ở cho người có công. Làm tốt công tác giao quân đầu năm. Tổ chức tốt sự kiện 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, tinh giảm biên chế và thu gọn đầu mối. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp HĐND sắp tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh sau khi điểm lại những kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm, đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Quán triệt sớm, sâu rộng về mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm 2018.

Tập trung tổ chức thành công sự kiện 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt với các công việc là: Đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng kịch bản tổ chức sự kiện; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đón tiếp khách...

Tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, các lễ hội. Rà soát cơ chế, chính sách phát triển các khu công nghiệp, phát triển công nghiệp phù trợ ô tô. Ngành nông nghiệp tập trung cho khâu chăm sóc lúa mùa vụ xuân; quản lý, ngăn ngừa, phòng trị dịch bệnh cho đàn vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và phấn đấu năm 2018 có 10 xã và huyện Yên Khánh về đích nông thôn mới.

Làm tốt công tác an sinh xã hội; hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công theo đúng đối tượng và kịp thời. Chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp HĐND sắp tới. Năm 2018 thực hiện chủ đề năm của tỉnh sẽ đề cao kỷ cương, trách nhiệm, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Đinh Chúc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả