Tin tức Thứ sáu, 10/05/2019 14:49

UBND tỉnh hỗ trợ 32 nghìn đồng/1kg lợn hơi cho hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 542/QĐ-UBND ngày 8/5/2019 về việc quy định mức hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh (dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng, tai xanh), bắt buộc phải tiêu hủy trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố dịch theo quy định của pháp luật).

Cụ thể: đối với lợn thịt, lợn con các loại mức hỗ trợ là 32 nghìn đồng/1kg thịt hơi; đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác hỗ trợ 48 nghìn đồng/1kg thịt hơi (bằng 1,5 lần so với mức hỗ trợ loại lợn thịt và lợn con).

Đối với lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh đã thực hiện tiêu hủy bắt buộc trên địa bàn tỉnh trước ngày ban hành Quyết định này, mức hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ cho tất cả các loại lợn là 38 nghìn đồng/1kg thịt hơi.

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, tính đến ngày 8/5 toàn tỉnh Ninh Bình có 114 thôn ở 48 xã thuộc 7 huyện, thành phố có dịch tả lợn châu Phi. Tổng số lợn đã phải tiêu hủy là trên 3 nghìn con với tổng trọng lượng là trên 168,5 tấn.

Hà Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả