Tin tức Thứ năm, 06/09/2018 14:25

UBND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 9

Ngày 6/9, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phiên thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2018; kiểm điểm kết quả công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân 8 tháng đầu năm.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí TVTU, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tháng 8 và 8 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng trong tỉnh ổn định và tiếp tục có bước phát triển toàn diện. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất lũy kế 8 tháng năm 2018 đạt 33.690 tỷ đồng, tăng 21%.

Về sản xuất nông nghiệp, tuy chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ nhưng ngành chức năng, các địa phương đã tập trung khắc phục tốt, cơ bản hoàn thành kế hoạch diện tích gieo trồng vụ mùa. Hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản phát triển ổn định. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo, trong tháng tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác Trung ương thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế huyện Yên Khánh đạt chuẩn NTM.

Hoạt động du lịch diễn ra sôi động, 8 tháng đầu năm đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt trên 2.300 tỷ đồng. Công tác phát triển doanh nghiệp được cải thiện, đến 29/8, tổng số doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới đạt 582 doanh nghiệp (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước).

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 8 tháng năm 2018 đạt 7.247,5 tỷ đồng, đạt 91% dự toán HĐND tỉnh, tăng 61,6%so với cùng kỳ. Trong đó, thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác đạt trên 3 nghìn tỷ đồng, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu là trên 3 nghìn 2 trăm tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất là 946 tỷ đồng.

Hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao trong tháng diễn ra phong phú và thiết thực. An sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh.

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo. Việc giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền cơ bản đảm bảo trình tự, thủ tục, thời hạn, thời hiệu theo quy định. Chất lượng giải quyết đơn thư được nâng cao. Một số vụ việc tồn đọng kéo dài và vụ việc mới phát sinh đã được tập trung rà soát, giải quyết, đã hạn chế tái khiếu, tái tố, khắc phục cơ bản tình trạng công dân tụ tập đông người.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề: tăng cường phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; hoàn thiện các công việc trình tự thủ tục để Yên Khánh sớm được công nhận là huyện nông thôn mới; việc cấp đổi giấy chứng nhận quyến sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; vấn đề quản lý thu đầu năm tại các trường học, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên trước thực trạng gia tăng số lượng học sinh tại các địa phương; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản và giải ngân các nguồn vốn; giải pháp tăng thu ngân sách...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp để đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo bảo an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như cải cách hành chính vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành có lúc, có nơi còn chưa chặt chẽ, việc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh ở một số địa phương còn chậm và thiếu quyết liệt.

Những tháng cuối năm là giai đoạn nước rút vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT- XH của năm. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề quản lý đầu tư, xử lý nợ cơ bản, quyết toán các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn. Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm.

Tích cực khai thác các nguồn thu cho ngân sách, nhất là nguồn thu từ thuế, phí. Đẩy mạnh xây dựng NTM ở các địa phương, tập trung cao cho 10 xã đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm nay và để huyện Yên Khánh hoàn thành các tiêu chí huyện NTM. Tăng cường thực hiện đề án xuất khẩu lao động thông qua tổ chức cho người lao động thuộc diện hưởng đề án vay vốn đi làm ở nước ngoài.

Chuẩn bị và tổ chức tốt diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018. Sở NN&PTNT tập trung hướng dẫn, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa và cây vụ màu, theo dõi diễn biến thời tiết để chủ tiêu úng bảo vệ cây trồng, tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh trà lúa mùa sớm để triển khai sản xuất vụ đông đảm bảo thời vụ, tăng cường phòng chống dịch bệnh, kiểm tra đê, kè, cống và các công trình phòng chống lụt bão. Sở TN&MT phối hợp với các địa phương rà soát lại công tác dồn điền đổi thửa, quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Hà Phương- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả