Tin tức Thứ hai, 11/02/2019 17:41

UBND tỉnh giao ban các ngành sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 11/2, UBND tỉnh tổ chức giao ban các ngành sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 30 về tổ chức đón Tết Kỷ Hợi năm 2019, trong đó yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác sản xuất, kinh doanh, bình ổn thị trường, phục vụ nhân dân đón Tết.

Các cấp, các ngành trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch kịp thời, vì vậy, tình hình kinh tế-xã hội trước, trong và sau Tết ổn định. Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh được tổ chức an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, tạo được không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Cụ thể, công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo Tết đối với các đối tượng đặc biệt khó khăn được lãnh đạo tỉnh và các địa phương quan tâm, thăm và tặng 172 nghìn suất quà với trị giá trên 53,4 tỷ đồng. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên toàn tỉnh được đẩy mạnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đại lý phân phối các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu cao trong dịp Tết.

Cục Quản lý thị trường và đoàn kiểm tra Liên ngành 389 của tỉnh đã kiểm tra gần 400 vụ, xử lý trên 200 vụ, tịch thu hàng hóa vi phạm. UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức 100 điểm bán hàng bình ổn giá tại tất cả các huyện, thành phố; giá trị các mặt hàng bình ổn giá cung cấp cho thị trường tỉnh năm nay ước khoảng 60 tỷ đồng, qua đó góp phần ổn định thị trường, giá cả hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hoạt động du lịch trong những ngày Tết tập trung vào các điểm di tích danh thắng và lễ hội được đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành Giao thông vận tải tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cầu, đường, đảm bảo giao thông được thông suốt... Bên cạnh đó, ngành Điện và Bưu chính viễn thông đã đảm bảo việc cung cấp dịch vụ cho liên tục khách hàng.

Trong dịp Tết, nhiều chương trình văn nghệ, thể dục thể thao để phục vụ nhu cầu văn hóa, văn nghệ và vui chơi giải trí, đón xuân năm mới của nhân dân; việc tuyên truyền trực quan tại các địa phương được quan tâm; công tác y tế và đảm bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày Tết được Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các ngành và UBND huyện, thành phố triển khai thực hiện.

Về tình hình sản xuất, các nhà máy trong các Khu công nghiệp và trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt Luật Lao động, cho công nhân nghỉ Tết, bố trí trực sản xuất đúng quy định; đảm bảo chính sách tiền lương, tiền thưởng cho người lao động trước dịp nghỉ Tết; sau Tết, các nhà máy, đơn vị sản xuất kinh doanh trở lại hoạt động bình thường, không có tình trạng công nhân, người lao động bỏ việc. Về sản xuất vụ Đông Xuân, đến ngày 8/2/2019 (tức mồng 4 Tết) toàn tỉnh đã gieo cấy hơn 14 nghìn ha lúa, đạt 36% kế hoạch.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, đồng thời ngăn chặn tình hình tội phạm; lực lượng cảnh sát giao thông được huy động tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h; công tác phòng chống cháy nổ được triển khai quyết liệt; công tác an ninh trật tự các khu, điểm du lịch và lễ hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sở, ban, ngành và địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn. Trong khí thế của Xuân mới, đồng chí yêu cầu các ngành tập trung giải quyết một số vấn đề còn tồn tại ngay trong thời gian tới.

Trước tiên là yêu cầu các cơ quan, đơn vị ổn định sản xuất sau Tết nguyên đán; cơ quan hành chính Nhà nước tiếp tục duy trì chế độ cải cách hành chính. Văn phòng UBND tỉnh tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại của nhân dân, đặc biệt là quan tâm sát sao đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông.

Yêu cầu Sở Công thương tổ chức kiểm tra, giám sát việc buôn bán thịt dê trên các tuyến đường vào điểm du lịch Tràng An - Bái Đính; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về đê điều, đảm bảo an toàn cho mùa mưa lũ năm 2019.

Ngành Nông nghiệp cần tập trung tăng cường kiểm soát khâu nhập khẩu giống thủy sản, chuẩn bị cho vụ nuôi thả mới. Giao cho Văn phòng UBND tỉnh nghiên cứu, tham mưu về việc triển khai Nghị quyết số 39 của HĐND tỉnh. Các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội.

Thái Học - Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả