Quốc phòng Chủ nhật, 04/03/2018 05:04

Tự hào khoác lên mình màu xanh áo lính

Cùng với một số địa phương khác trong tỉnh, thành phố Tam Điệp vừa tổ chức buổi gặp mặt mang nhiều ý nghĩa với các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2018. Đến với buổi gặp mặt, mỗi tân binh một tâm trạng, một cảm xúc riêng nhưng ở họ đều thể hiện tinh thần hăng hái, vui vẻ sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng của thành phố cùng các tân binh đã hát vang những ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước... Và chương trình được tiếp tục với những giây phút lắng đọng khi các bác cựu chiến binh chia sẻ về kỷ niệm trong quá trình quân ngũ đầy gian khổ, khó khăn và ác liệt nhưng vô cùng hào hùng với sự quyết tâm lập công bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay thấy được nhiệt huyết của các bạn trẻ, nhiều bác cựu chiến binh bồi hồi nhớ lại: Cách đây mấy chục năm, cũng ở độ tuổi 18, đôi mươi như các bạn bây giờ, chúng tôi đã xếp bút nghiên, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”... Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ nói chung và 67 tân binh có mặt trong buổi gặp gỡ nói riêng, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Tam Điệp dặn dò: Các cháu là những người kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các thế hệ cha anh đã lập nên, vì vậy phải xác định rõ việc nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ rất vẻ vang, rất vinh dự tự hào của thanh niên. Khi bước vào môi trường quân đội mỗi người phải cố gắng khắc phục khó khăn, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện.

Đại diện các thanh niên nhập ngũ đều bày tỏ niềm vinh dự khi được khoác lên mình màu xanh áo lính, thể hiện quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; hứa phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, đất nước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là một trong rất nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này, em Chu Đại Giáp đến từ phường Nam Sơn hồ hởi cho biết: Từ bé em đã ước mơ được làm “chú bộ đội”. Nay ước mơ đã trở thành sự thực và em cũng ý thức được là một người lính sẽ rất vất vả khó khăn và gian nan nhưng đây chính là môi trường rèn luyện bản thân rất tốt, là hành trang để sau này em và các bạn có những bước đi vững chắc trong cuộc sống. Em sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Buổi giao lưu khép lại với niềm tin phấn khởi và lời hứa quyết tâm của các tân binh, những tình cảm động viên quý báu của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, của Nhân dân và gia đình, tin tưởng các em sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chương trình cũng là những tình cảm chân thành, đằm thắm của quê hương dành cho các bạn trẻ trước ngày lên đường nhập ngũ, là niềm động viên tân binh phấn đấu nỗ lực rèn luyện trong môi trường quân ngũ, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 67 tân binh của thành phố sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào ngày 5/3/2018.

Được biết, với truyền thống “thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người” năm nào thành phố Tam Điệp cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu với chất lượng tốt. Nhiều thanh niên của thành phố nhập ngũ và đã trở thành những chiến sỹ ưu tú, những đảng viên, những sỹ quan cao cấp trong Quân đội. Tiếp nối truyền thống đó, năm 2018, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ nên nhiều thanh niên ưu tú trên địa bàn thành phố đã viết đơn tình nguyện lên đường. Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ của địa phương cao hơn năm trước nhờ làm tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển quân. Thành phố đã tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ cho 73 công dân có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khoẻ, văn hoá (trong đó số chính thức là 67, số dự phòng là 6). Đến thời điểm hiện nay các công dân đã có mặt đầy đủ và đều có tư tưởng tốt sẵn sàng lên đường nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong số công dân nhập ngũ đợt này có 2 tân binh trình độ đại học, có 30 tân binh đã được học qua lớp nhận thức về đảng, gần 70% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả