An ninh Thứ năm, 09/08/2018 15:45

Tuyên truyền, phổ biến các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn

Ngày 9/8, UBND phường Vân Giang (TP Ninh Bình) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh tổ chức hội nghị làm điểm về tuyên truyền, phổ biến các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho tổng số hơn 200 hộ dân đang sản xuất kinh doanh, buôn bán; đội phòng cháy chữa cháy dân phòng và nhân dân trên địa bàn phường.

Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết.
Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết.

Vân Giang là phường trung tâm của thành phố Ninh Bình, đa số người dân trên địa bàn phường là các hộ kinh doanh buôn bán, ngoài ra còn có khu trung tâm thương mại chợ Rồng với 237 ki ốt, sạp hàng buôn bán, kinh doanh...

6 tháng đầu năm trên địa bàn phường đã xảy ra 3 vụ cháy, tuy không thiệt hại lớn về người và tài sản nhưng cũng gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tập trung truyền đạt những nội dung: nhiệm vụ, kỹ năng cần thiết về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công tác tổ chức và cách thức xử lý khi có tình huống cháy nổ, tai nạn xảy ra.

Cũng tại hội nghị, đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho các kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường;

Đồng thời nhằm mục tiêu xây dựng đội ngũ hạt nhân là những tuyên truyền viên tích cực trong phổ biến các nội dung về công tác phòng cháy chữa cháy cho người thân và những người xung quanh, góp phần nâng cao công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ, kiểm soát đến mức thấp nhấ hậu quả, thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tin, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả