Tin tức Chủ nhật, 01/07/2018 10:35

Tuyên truyền lưu động chào mừng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Sáng 1/7, Chi đoàn thanh niên Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh ra quân diễu hành tuyên truyền lưu động chào mừng ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam 1/7.

Đoàn tuyên truyền lưu động của chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh.
Đoàn tuyên truyền lưu động của chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh.

Đoàn tuyên truyền lưu động với hơn 30 ĐVTN trong màu áo xanh tình nguyện đã diễu hành và tuyên truyền bằng loa về nội dung, ý nghĩa ngày BHYT Việt Nam, những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi và lợi ích mà thẻ BHYT mang lại cho người tham gia trong KCB BHYT trên các tuyến đường phố chính của thành phố Ninh Bình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của ĐVTN Chi đoàn cơ quan BHXH tỉnh hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày BHYT Việt Nam, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Qua đó, khẳng định vai trò quan trọng của chính sách BHYT trong đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố cũng phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường đăng tải, phát sóng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về các nội dung liên quan đến BHYT; kết hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tuyên truyền trực quan, chăng cheo băng zôn, thông điệp trên các tuyến đường chính của các huyện, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh…

Các hoạt động này góp phần đưa công tác tuyên truyền tham gia BHYT ngày càng có chiều sâu, sức lan tỏa mạnh mẽ, hiệu quả đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, phấn đấu đạt mục tiêu BHYT toàn dân vào năm 2020 theo nội dung, tinh thần Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả