An ninh Thứ năm, 10/01/2019 14:18

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về PCCC cho lái xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ

Ngày 10/1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về PCCC cho khoảng 100 lái xe đến từ các đơn vị kinh doanh các mặt hàng nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đối với xe bồn chở mặt hàng có nguy cơ dễ cháy, nổ như xăng, dầu... gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây tâm lý lo lắng trong xã hội.

Nhằm giúp cho đội ngũ lái xe các đơn vị kinh doanh các mặt hàng nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh nâng cao được kiến thức trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ cũng như các quy định về PCCC và kỹ năng thoát nạn, phòng ngừa rủi ro, hạn chế thấp nhất việc để xảy ra sự cố, gây thiệt hại về người và tài sản.

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát giao thông đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn; Phổ biến các kiến thức về công tác đảm bảo an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn trong hoạt động vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ;

Phổ biến Thông tư số 57/2015/TT- BCA, ngày 26/10/2015 của Bộ Công an; hướng dẫn các cơ sở xây dựng và thực tập phương án xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ. Đồng thời, hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả