Giáo dục Thứ sáu, 17/05/2019 15:12

Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019

Sáng 17/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn,TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu dự lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.
Các đại biểu dự lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.

Cùng dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đại diện các phòng GD & ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng các thầy, cô giáo dạy giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp...

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT Ninh Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo; đề ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của thầy và trò, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn, đạt được những kết quả phấn khởi.

Kết quả, năm học 2018-2019, các em học sinh trong tỉnh đã đạt hàng trăm giải tại các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong đó có 35 giải học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, gồm 4 giải Nhì, 13 giải Ba và 18 giải Khuyến khích, tỷ lệ đạt giải chiếm 48,6%; có 2 học sinh đạt giải Nhì môn Toán và Vật lý được tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức để dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2019.

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học đã chọn được 56 dự án đoạt giải, trong đó 6 dự án đạt kết quả cao nhất được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Kết quả dự thi cấp quốc gia khu vực phía Bắc có 3/6 dự án đoạt giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải Nhì và 2 giải Tư. Các cuộc thi chọn học sinh giỏi lớp 9; chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh… thu hút hàng nghìn học sinh tham gia với nhiều giải thưởng.

Cùng với đó, Sở GD & ĐT cũng khuyến khích, tạo điều kiện cho những học sinh đam mê tìm hiểu tri thức, khoa học tham gia các cuộc thi khác, như các cuộc thi: Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc; cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng; Olympic Toán sinh viên và học sinh Việt Nam; Giao lưu tài năng Tiếng Anh, Olympic Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt, sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”... góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào giảng dạy và học tập toàn diện trong các nhà trường.

d
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Giấy khen của UBND tỉnh cho giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Với những giải thưởng đạt được trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi, cho thấy nhiều đơn vị trường học đã quan tâm, tạo điều kiện và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, thiết thực động viên giáo viên, học sinh đạt nhiều thành thích cao. Tiêu biểu như các phòng GD&ĐT: TP Ninh Bình, Yên Mô, Yên Khánh; các trường THPT như: Yên Khánh A, Bình Minh, chuyên Lương Văn Tụy, Nguyễn Huệ; các Trung tâm GDNN-GDTX như thành phố Tam Điệp, Yên Mô...

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà toàn ngành Giáo dục đã đạt được trong học kỳ qua là những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Bác Hồ kính yêu, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Để công tác bồi dưỡng nhân tài của tỉnh có bước phát triển về chất, đạt trình độ ngang tầm các tỉnh, thành trong khu vực, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu như: Xây dựng Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, đề ra các chủ trương và giải pháp đúng đắn cho sự phát triển sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo nói chung, công tác bồi dưỡng nhân tài nói riêng.

Tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để có được sự quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng xây dựng chế độ chính sách với giáo viên, học sinh, trong đó có cơ chế thu hút, đãi ngộ, khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

Đối với các nhà trường, cần đổi mới và nâng cao năng lực quản lý, đổi mới từ tư duy quản lý theo hướng hiện đại, thiết thực, hiệu quả. Lựa chọn, phân công những giáo viên có năng lực, phẩm chất, trách nhiệm cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý chỉ đạo và dạy học, động viên khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đặc biệt, với trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, tìm giải pháp thu hút học sinh có năng khiếu vào học tại trường THPT chuyên của tỉnh, đề ra giải pháp tối ưu củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng tập huấn đội tuyển HSG tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; tiếp tục thực hiện tốt chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với HSG và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các em đạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các em đạt giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo ngành GD & ĐT đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 17 học sinh đạt giải nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT 2019; Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh đạt giải tại các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia và các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019;

Cờ thi đua của Sở GD&ĐT cho các đơn vị phòng Giáo dục, trường học có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2018-2019 và Hội khuyến học tỉnh tặng Bảng vàng khuyến học cho những học sinh đạt giải nhì, ba quốc gia...

Mỹ Hạnh - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả