Giáo dục Thứ hai, 15/05/2017 17:29

Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017

Sáng 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT.

Các đại biểu dự lễ tuyên dương HSG.
Các đại biểu dự lễ tuyên dương HSG.

Cùng dự có lãnh đạo Vụ thi đua khen thưởng-Bộ GD và ĐT; lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố và đại diện các trường học, phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh cùng các học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG...

Năm học 2016 - 2017, Ngành GD&ĐT Ninh Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đề ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ; đẩy mạnh công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của thầy và trò; trong đó thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong năm học 2016 -2017, các em học sinh trên địa bàn tỉnh đã đạt 79 giải tại các Kỳ thi, Cuộc thi HSG cấp quốc gia, trong đó có 45 giải HSG quốc gia lớp 12 THPT, với 10 giải Nhì, 13 giải Ba và 22 giải Khuyến khích, có 3 học sinh được Bộ Giáo dục & Đào tạo lựa chọn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển dự thi quốc tế; 28 học sinh đạt giải toán trên máy tính cầm tay Casio, Vinacal cấp quốc gia; 3 dự án đạt giải tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học...

Các cuộc thi học sinh giỏi khác như giải toán trên máy tính cầm tay dành cho học sinh lớp 9 THCS; thi giải Toán qua Internet cấp quốc gia; thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia; thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, lớp 12 THPT, GDTX cấp tỉnh và thi chọn học sinh giỏi tỉnh khối các trường có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp… và nhiều cuộc thi văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao với hàng nghìn học sinh tham gia dự thi, đoạt nhiều giải thưởng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào giảng dạy và học tập toàn diện trong các nhà trường.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã đạt được, trong đó có thành tích của các em học sinh giỏi đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí khẳng địnhnhững thành tích mà ngành GD&ĐT đạt được là kết quả của sự tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý của toàn ngành; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh, là sự kế thừa và phát huy truyền thống văn hiến, hiếu học của quê hương Ninh Bình.

Đây còn là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các em học sinh, sự dạy dỗ tận tình, trách nhiệm của các thầy, cô giáo và còn có sự ủng hộ, động viên, tạo điều kiện, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được tập hợp thống nhất thông qua hoạt động của Hội khuyến học các cấp.

Để công tác bồi dưỡng nhân tài của tỉnh Ninh Bình ngày càng có bước phát triển về chất lượng và bền vững, đạt trình độ ngang tầm các tỉnh, thành trong khu vực, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các em học sinh và các thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh, của người thầy đối với những yêu cầu của xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập; không ngừng nỗ lực tự học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong những năm học tiếp theo.

Đối với Ngành GD&ĐT Ninh Bình cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Chú trọng xây dựng chế độ chính sách với giáo viên, học sinh, trong đó có cơ chế thu hút, đãi ngộ, khuyến khích giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh.Chú trọng xây dựng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vững mạnh về mọi mặt, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, là vườn ươm nhân tài cho quê hương đất nước, sánh vai với các trường chuyên của khu vực Đồng bằng Bắc bộ.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cần quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 28/12/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của công tác đào tạo bồi dưỡng nhân tài.

Từng địa phương cần xây dựng được kế hoạch bồi dưỡng, sử dụng nhân tài với những mục tiêu cụ thể và bước đi thích hợp. Cùng với đó, Hội khuyến học các cấp làm đầu mối cùng với ngành giáo dục, hội cựu giáo chức đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, khuyến khích tài năng phát triển, động viên các em học tập, rèn luyện, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng - Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT; Bằng khen của UBND tỉnh cho các em học sinh đạt giải các kỳ thi cấp quốc gia năm học 2016 -2017; C thi đua của Sở GD&ĐT cho 23 trường học, phòng giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2016 -2017.

Đ
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao C thi đua của Sở GD&ĐT cho 23 trường học, phòng giáo dục đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2016 -2017.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả