Tin tức Thứ hai, 05/02/2018 14:17

Tuyết phủ trắng đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa)

Sáng ngày 5/2, tuyết đã phủ trắng đèo Ô Quý Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Với du khách, đây là dịp thuận lợi để ngắm tuyết đẹp nhất trong năm nay. Tuy nhiên, do nhiệt độ giảm xuống ở mức quá thấp (rét đậm, rét hại) nên ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân địa phương.

Nhiều bạn trẻ đến Sa Pa (Lào Cai) ngắm tuyết và chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: TD
Nhiều bạn trẻ đến Sa Pa (Lào Cai) ngắm tuyết và chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: TD

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 31/1 đến nay, tại khu vực Trạm Tôn trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, tuyết đã phủ trắng cành cây, ngọn cỏ tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Tại những nơi có tuyết, đông đảo khách du lịch và người dân các khu vực lân cận đổ dồn về ngắm tuyết. Trong đó, có nhiều du khách, nhất là những du khách miền Nam đang có mặt tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa thích thú khi lần đầu được ngắm tuyết rơi.

Anh Nguyễn Văn Huy, khách du lịch đến từ Nha Trang chia sẻ: “Thời tiết rất lạnh nhưng độc đáo là có tuyết, điều mà rất ít cơ hội được thấy ở một nước nhiệt đới như nước ta. Vì vậy, dịp này tôi và gia đình rất vui”.

Do tuyết rơi nhiều nên đã khiến cho mặt đường trơn trượt; cùng với đó là hiện tượng sương mù đã khiến cho việc di chuyển của các phương tiện ô tô, xe máy trên quốc lộ 4D từ Sa Pa đi Lai Châu gặp một số khó khăn. Tuy vậy, lượng xe đi lại vẫn khá đông do thông tin tuyết rơi đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo các tài xế cần lưu ý cho xe chạy với tốc độ chậm, bật đèn vàng và đèn pha để tăng tầm quan sát, bảo đảm an toàn giao thông. Tại những khu vực trọng điểm trên tuyến đường, lực lượng cảnh sát và thanh tra giao thông đã có mặt để hướng dẫn, phân làn, chống ùn tắc, va chạm.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, nhiệt độ tại nhiều khu vực trên địa bàn Lào Cai đang tiếp tục giảm sâu. Trong đó, thị trấn Bắc Hà có rét hại với nhiệt độ 4,7 độ C, đặc biệt Khu du lịch quốc gia Sapa chỉ khoảng trên 1 độ C. Đây là mức nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại Sa Pa tính từ đầu mùa đông đến nay. Càng lên cao nhiệt độ sẽ càng giảm. Dự báo mưa tuyết sẽ tiếp tục xuất hiện và rơi ở vùng núi cao trong những ngày sắp tới.

Trước tình trạng rét đậm, rét hại diễn biến khó lường, tỉnh Lào Cai đã ra công điện yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động cùng người dân phòng, chống rét cho người, đàn gia súc, gia cầm, cây trồng các loại để giảm thiểu thiệt hại./.

Nguồn http://dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả