Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 07/03/2018 08:17

Từ 1-5, cước gọi điện thoại liên mạng giảm 20%

Từ 1-5, theo quy định mới của Bộ Thông tin và Truyền thông về giá cước gọi di động của các nhà mạng, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động chỉ từ 400 đến 440 đồng/phút.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày29-12- 2017, Bộ TT và TT ban hành hai thông tư liên quan đến quản lý dịch vụ thông tin di động. Trong khi Thông tư 47/2017/TT-BTTTT về hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất đã làm chấm dứt việc áp dụng mức khuyến mại 50% đối với các thuê bao trả trước từ 1-3, thì Thông tư 48/2017 quy định giá cước gọi di động của các nhà mạng cho phép giảm giá cước cuộc gọi di động giữa các nhà mạng từ 1-5.

Theo đó, từ 1-5, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng như sau: trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút; gọi đến số thuê bao của các nhà mạng Mobifone, Vinafone, VietnamMobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút.

So với giá cước hiện hành dao động từ 500 đồng - 550 đồng/phút thì mức cước mới sẽ giảm 20%

Thông tư này cũng quy định cụ thể về giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng điện thoại cố định nội hạt vào di động. Theo đó, mạng điện thoại điện cố định nội hạt có cuộc gọi đến mạng di động thì phải trả cho nhà mạng di động 320 đồng/phút. Giá cước nêu trên đã bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Nguồn http://www.nhandan.com.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả