Giáo dục Thứ ba, 28/02/2017 08:37

Trường THPT Tạ Uyên với phong trào an toàn trường học

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, những năm qua, Trường THPT Tạ Uyên (thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô) luôn thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học.

Được biết, hàng năm, Ban Giám hiệu nhà trường đều thành lập Ban chỉ đạo an toàn trường học gồm đại diện Ban giám hiệu, Bí thư Đoàn, các tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch công đoàn, đại diện hội phụ huynh học sinh, đại diện học sinh để chỉ đạo thực phong trào an toàn trường học. Hàng năm, nhà trường phối kết hợp với Công an huyện, Công an thị trấn tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên về công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng, chống HIV/AIDS, Luật Giao thông đường bộ đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Việc tổ chức cho các em học sinh giữa các khối, lớp ký cam kết đảm bảo các nội dung an toàn trong nhà trường theo nội dung của phong trào an toàn trường học được thực hiện nghiêm túc. Nhà trường phối hợp với Công an huyện Yên Mô, Công an thị trấn Yên Thịnh tổ chức xây dựng và thực hiện phong trào “Cổng trường an toàn về ANTT”. Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình ANTT với các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Công an xã, bảo vệ dân phố khu vực giáp ranh với trường để kịp thời phát hiện các sơ hở, thiếu sót trong công tác đảm bảo ANTT.

Nhà trường đã làm tốt việc phối hợp với Công an huyện, các bậc phụ huynh học sinh tổ chức các buổi họp phụ huynh theo chuyên đề bàn việc phối hợp thực hiện công tác quản lý, giáo dục học sinh. Đối với những em học sinh có biểu hiện lười học, có quan hệ phức tạp với các thanh, thiếu niên hư, đã từng vi phạm pháp luật, nhà trường cùng gia đình các em thường xuyên giáo dục và giao cho đoàn thanh niên nhà trường và phân công cho các thầy, cô trực tiếp giáo dục, quản lý. Ngoài ra, nhà trường còn thành lập các tổ, nhóm, câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội, thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh và thực hiện tốt việc giám sát các học sinh cá biệt nhằm phát hiện kịp thời các hành vi, biểu hiện sai phạm để có kế hoạch quản lý, giúp đỡ các em tiến bộ. Nhà trường còn chú trọng giáo dục lý tưởng, nhân cách sống cho học sinh bằng việc lồng ghép trong các buổi hoạt động ngoại khóa hoặc tích hợp vào các môn học. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, kiến thức PCCC, chống đuối nước; tổ chức nói chuyện chuyên đề về bạo lực học đường cho học sinh. Tổ chức các hoạt động bổ ích lành mạnh lôi cuốn học sinh tham gia như: Diễn đàn “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường THPT Tạ Uyên” diễn đàn “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”, “Học tập vì ngày mai lập nghiệp” và tổ chức các sân chơi lành mạnh giúp học sinh tránh xa tai, tệ nạn xã hội.

Để làm tốt phong trào an toàn trường học, Trường THPT Tạ Uyên còn tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, làm nòng cốt ở từng lớp trong thực hiện an toàn trường học. Các học sinh trong lớp đều được giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu, nắm rõ hoàn cảnh, điều kiện sống để có phương pháp quản lý, giáo dục phù hợp; phối hợp chặt chẽ với gia đình, thông qua cán sự lớp và bạn bè để quản lý thời gian đi, về của học sinh, kiểm soát tình hình thực hiện nền nếp học tập của học sinh. Đối với các em học sinh cá biệt, giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm, gần gũi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em để tư vấn tâm lý, chia sẻ và giáo dục, giúp các em nhận thức tốt và ứng xử đúng trước các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

Từ việc đẩy mạnh thực hiện phong trào an toàn trường học, những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự ở Trường THPT Tạ Uyên được giữ vững; chất lượng dạy và học được nâng cao. Nhiều năm liền, nhà trường không có cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, không xảy ra hiện tượng trộm cắp tài sản. Học sinh không vi phạm các quy định về an ninh trật tự, TTATGT, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, thực hiện nghiêm túc nền nếp, quy định của nhà trường, của ngành và địa phương.

Trần Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả