Giáo dục Thứ năm, 16/03/2017 08:44

Trường THPT Nho Quan C tổ chức học tập trải nghiệm

Vừa qua, tại Trường THPT Nho Quan C (xã Gia Lâm, huyện Nho Quan), Sở Giáo dục và đào tạo Ninh Bình phối hợp với trường THPT Nho Quan C tổ chức chuyên đề học tập trải nghiệm gắn với môn học.

Học sinh nhà trường tham gia hoạt động hội chợ văn hóa ẩm thực. Ảnh: MQ
Học sinh nhà trường tham gia hoạt động hội chợ văn hóa ẩm thực. Ảnh: MQ

Đến dự có đại diện lãnh đạo và các phòng, ban chức năng của Sở GD-ĐT; lãnh đạo huyện và phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nho Quan; lãnh đạo các trường THPT, THCS trên toàn tỉnh; đông đảo phụ huynh và học sinh nhà trường...

Chuyên đề học tập trải nghiệm gắn với môn học là một hoạt động mang tính chuyên môn của nhà trường. Thực chất của các hoạt động giáo dục mang tính chuyên đề trên chính là hình thực giáo dục theo phương pháp mới, mang tính mở, chú trọng trang bị kiến thức song song với trang bị kỹ năng thực tiễn thông qua trải nghiệm.

Trong buổi tổng kết chuyên đề, học sinh tham dự Hội thi “Hành trình về miền di sản”, tham gia các hoạt động như: Hội chợ văn hóa ẩm thực tiếng Anh và giới thiệu sách.

Chuyên đề mà nhà trường tổ chức hướng tới nhiều các mục tiêu như: xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi cho học sinh, sống trung thực, năng động, tự tin, có tinh thần đồng đội, biết tôn trọng đam mê của bản thân và của người khác, có tinh thần tự hào về các di sản văn hóa truyền thống và ngôn ngữ Việt.

Học sinh có khả năng thể hiện quan điểm bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, hướng tới xây dựng tiêu chí hội nhập cho những công dân toàn cầu; áp dụng những thành tựu mới của khoa học giáo dục vào việc giảng dạy, hướng các hoạt động của nhà trường vào đối tượng trung tâm là người học, bắt đầu từ người học...

Chuyên đề học tập trải nghiệm gắn với môn học đã được thực hiện xuyên suốt năm học 2015-2016 và năm học 2016-2017.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả