Giáo dục Thứ hai, 08/05/2017 14:53

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chung cho các trường THPT, các TTGDTX trên địa bàn tỉnh, thời gian tổ chức từ ngày 1-3/6/2017.

Đối với Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, năm học này sẽ không tuyển học sinh hệ không chuyên. Nhà trường được tuyển 13 lớp chuyên của 10 môn (Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp). Trong đó có 2 lớp Toán (tối đa 70 học sinh), 2 lớp Ngữ văn (tối đa 70 học sinh), 2 lớp Tiếng Anh (tối đa 50 học sinh), Tiếng Pháp 1 lớp (tối đa 25 học sinh), các môn còn lại mỗi môn 1 lớp( tối đa 35 học sinh).

Mỗi thí sinh dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi chung đề với thí sinh thi vào lớp 10 THPT trong toàn tỉnh là Toán, Ngữ văn, bài thi tổng hợp và 1 bài thi môn chuyên theo lớp chuyên đăng ký dự thi (trong đó môn chuyên thi vào lớp chuyên Tin là Toán, môn chuyên thi vào lớp chuyên Tiếng Pháp là tiếng Anh).

Mỗi thí sinh dự thi vào trường chuyên có 3 nguyện vọng: Nguyện vọng 1, đăng ký dự thi và xét tuyển vào 1 lớp chuyên. Nguyện vọng 2,thí sinhthichuyên Toán được đăng ký thêm nguyện vọng 2 xét tuyển vào lớp chuyên Tin học,thí sinh thi chuyên Anhđược đăng ký thêm nguyện vọng 2 xét tuyển vào lớp chuyên Tiếng Pháp. Nguyện vọng 3,thí sinh đăng ký vào 1 trường THPT (hoặc Trung tâm GDTX) nơi đăng ký hộ khẩuthường trúđể xét tuyển trong trường hợp không trúng tuyển vào trường chuyên, khi đó điểm thi 3 bài thi chung của thí sinh được phần mềm tự động được chuyển về xét tuyển như các thí sinh dự thi tại trường đăng ký nguyện vọng 3, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy bàn giao hồ sơ của thí sinh cho trường thí sinh đăng ký nguyện vọng 3, thí sinh không phải đến rút tại trường chuyên.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phát hành và thu hồ sơ đang ký dự thi từ ngày 9/5/2017 đến ngày 16/5/2017.

Được biết, từ năm 2017, học sinh trúng tuyển vào trường chuyên được tỉnh Ninh Bình và Ngành giáo dục quan tâm hỗ trợ với nhiều chính sách ưu đãi mới, rất thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt, đặc biệt các em học sinh giỏi ở xa trường và điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn.

Theo đó, đối với học sinh ngoài khu vực thành phố Ninh Bìnhđược bố trí ở nội trú miễn phí, nhà trường có bếp ăn, có người nấu ăn phục vụ riêng học sinh ở nội trú, có bảo vệ đảm bảo an toàn khu nội trú, được sử dụng thư viện nhà trường để học tập các buổi tối trong tuần. Học sinh có hộ khẩu thường trú ngoài khu vực thành phố Ninh Bình được tỉnh hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 870.000đ đến 1.210.000đồng.

Học sinh đạt loại Giỏi có đủ tiêu chuẩn được xét cấp học bổng hàng tháng từ 460.000 đến 920.000đồng (trên 60% học sinh đạt được học bổng này).

Thông tin chi tiết về tuyển sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có thể xem tại website lươngvantuy.edu.vn

Hạnh Chi

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả