Giáo dục Thứ tư, 14/03/2018 15:49

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy: Tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 cho HSG lớp 9

Chiều 14/3, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 cho các học sinh giỏi lớp 9 vừa được tổ chức kỳ thi chọn HSG lớp 9 tại trường. Dự buổi tư vấn, trải nghiệm có đại diện các trường THPT, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và trên 700 học sinh giỏi lớp 9 trong toàn tỉnh.

Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tư vấn cho các em học sinh.
Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tư vấn cho các em học sinh.

Tại buổi tư vấn, lãnh đạo trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã giới thiệu khái quát về quy mô, truyền thống dạy và học, sự phát triển của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy – ngôi trường có bề dày thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và đất nước, đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Cùng với đó, đại diện học sinh nhà trường có những phát biểu chia sẻ về việc được học tập và rèn luyện tại ngôi trường mang tên người Anh hùng LLVTND Lương Văn Tụy…

Cũng tại buổi tư vấn, trải nghiệm, các CLB nhảy, nhạc cụ dân tộc, CLB ghita… của trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ, đàn, hát, nhảy độc đáo, sôi động. Đồng thời, các em học sinh giỏi lớp 9 còn được tham quan, tìm hiểu trực tiếp về các lớp chuyên, bộ môn chuyên để tìm hiểu thông tin về những môn học mà mình yêu thích; cùng tham gia các trò chơi, hoạt động tập thể gắn kết những người trẻ tuổi với nhau.

Việc tổ chức hoạt động tư vấn, trải nghiệm của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi về nhà trường tới các em học sinh giỏi trong toàn tỉnh; khuyến khích, kêu gọi các em đăng ký, phấn đấu thi đỗ vào trường.

Từ đó nhà trường có điều kiện lựa chọn được những nhân tài, học sinh giỏi, có năng khiếu trong toàn tỉnh, bồi dưỡng trở thành những HSG, những tài năng trong tương lai, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.

 

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả