Giáo dục Thứ tư, 17/05/2017 09:08

Trương Thị Dung: Cô giáo mầm non tài năng, duyên dáng

Bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Trương Thị Dung, Trường Mầm non Hoa Hồng (Kim Sơn) đã dành trọn tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người. Và với sự nỗ lực của mình, cô giáo Trương Thị Dung đã giành giải Ba cuộc thi Cô giáo tài năng, duyên dáng toàn quốc năm 2017, mang lại vinh dự cho bản thân, nhà trường và ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Kim Sơn.

Gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ từ năm 2006 đến nay, cô giáo Trương Thị Dung vẫn luôn giữ trong mình tình yêu và lòng nhiệt huyết như những ngày đầu. Nhất là những năm đầu khi mới ra trường, cô được phân công dạy ở Trường Mầm non Kim Trung, cơ sở vật chất thiếu thốn, song nhìn những ánh mắt em thơ như bầy chim non ríu rít mỗi khi được nghe cô kể chuyện, chăm sóc, coi cô như người mẹ thứ 2 của mình, cô càng thấy gắn bó và thêm yêu nghề “nuôi dạy trẻ” này.

Cô luôn tâm niệm, là một cô giáo nuôi dạy trẻ, ngoài kiến thức chuyên môn, thì điều quan trọng nhất phải có đó là tính chịu khó và sự kiên trì. Bản thân cô luôn tự học hỏi, tìm tòi những phương pháp mới, khoa học, sáng tạo vào giảng dạy nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt thông qua việc học mà chơi, chơi mà học, đồng thời tạo sự hứng thú, kích thích tính sáng tạo ở trẻ, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng của mình. Do vậy, 98% trẻ do cô đứng lớp đều đạt yêu cầu về kiến thức cũng như kỹ năng, mạnh dạn trong các hoạt động giao tiếp.

Bên cạnh đó, cô luôn cố gắng học hỏi phương pháp, kỹ năng chăm sóc trẻ, nhất là ở những đồng nghiệp đi trước. Với mong muốn giúp cho thế hệ mầm non tương lai có được môi trường học tập, vui chơi và phát triển một cách tốt nhất, cô đã tìm tòi, xây dựng nhiều sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng vào trong công tác giảng dạy đạt hiệu quả.

Đặc biệt, trong năm học 2014 - 2015 và năm học 2015 - 2016, cô xây dựng sáng kiến về đề tài: “Một số biện pháp rèn luyện cách phát âm cho trẻ 5 – 6 tuổi trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ” và “Một số biện pháp nâng cao chất lượng vẽ cho trẻ 4 tuổi trong hoạt động tạo hình”, được Hội đồng khoa học thẩm định sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện công nhận đề tài sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng tốt.

Với lòng yêu nghề, sự say mê tìm tòi học hỏi, cô giáo Trương Thị Dung được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh quý mến. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cô giáo Trương Thị Dung là một giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của nhà trường. Là người luôn có ý thức tự học hỏi, vươn lên trong cuộc sống. Có thái độ hòa nhã với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh. Cô là tấm gương sáng trong nhà trường về tinh thần yêu nghề, mến trẻ.

Gần 10 năm gắn bó với nghề, bằng sự nỗ lực của mình, cô giáo Trương Thị Dung đã đạt được nhiều thành tích cao trong các hội thi do ngành tổ chức. Năm 2016, cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, đạt giải Nhất cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” tỉnh Ninh Bình.

Đặc biệt, cùng với tài năng và sự khéo léo của mình, tháng 3/2017, cô vinh dự được nhận giải Ba cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” toàn quốc. Đầu năm 2017, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng. Dù ở bất cứ vai trò nào, cô Trương Thị Dung luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Mai Hoa

(Đài Truyền thanh Kim Sơn)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả