Giáo dục Thứ sáu, 11/01/2019 10:16

Trường THCS Kim Mỹ: Đẩy mạnh phong trào thể thao học đường

Những năm qua, Trường THCS Kim Mỹ (Kim Sơn) đã quan tâm, chú trọng các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, mà còn rèn luyện ý chí, kỷ luật, lối sống lành mạnh cho học sinh. Trường THCS Kim Mỹ là đơn vị tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Sơn trong phong trào thể thao học đường.


Vừa giành huy chương đồng môn bơi lội tại Giải bơi “Đường đua xanh” cho học sinh phổ thông cấp tỉnh năm 2018, cô học trò Trần Thị Thanh Trúc trở thành niềm tự hào cho Trường THCS Kim Mỹ trong phong trào thể thao học đường. Trần Thị Thanh Trúc là vận động viên tiêu biểu khối học sinh trung học của huyện khi 2 năm liên tiếp em luôn giành giải nhất cấp huyện trong phong trào bơi lội. Trao đổi với thầy giáo Phạm Văn Nho, Hiệu trưởng nhà trường được biết: Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT, Ban Giám hiệu nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm xây dựng cơ sở vật chất sân chơi, bãi tập, mua sắm các trang thiết bị dụng cụ tập luyện cho môn thể chất để khích lệ, động viên giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tham gia tập luyện, học tập tốt môn học giáo dục thể chất. Ban Giám hiệu cũng quan tâm về chất lượng đội ngũ dạy môn thể chất, tạo điều kiện cho các thầy, cô tham gia tập huấn, cọ xát qua các kỳ thi giáo viên giỏi để tạo dựng đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững về TDTT, có lòng nhiệt huyết và năng khiếu TDTT để huấn luyện và hướng dẫn các em học sinh. Đồng thời, để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào một cách khoa học, có sự phối hợp đồng bộ từ lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể và các thành viên của tổ thể dục. Năm học 2018-2019, nhà trường có 602 học sinh/16 lớp đều được học 2 tiết giáo dục thể chất/tuần và tập thể thao giữa giờ hằng ngày.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Các môn thể thao nhà trường tổ chức dạy và học, tổ chức thi đấu là bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, đá cầu, bơi, bóng rổ... Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải do huyện tổ chức. Các hoạt động TDTT của nhà trường được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia đã góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hoá học đường lành mạnh. Nhờ việc duy trì tập luyện thường xuyên, bài bản, nhiều năm nay, tại các giải đấu của huyện và của tỉnh, học sinh trường THCS Kim Mỹ đã mang về thành tích cao cho trường và địa phương. Liên tục trong nhiều năm học, trường đều được xếp thứ hạng cao trong toàn huyện về phong trào thể thao học đường. Năm học 2018-2019, môn bơi đạt 2 giải cấp huyện (1 giải nhất và 1 giải ba), 1 huy chương đồng cấp tỉnh; môn điền kinh nhà trường xếp trong tốp 10 của huyện.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả