Giáo dục Thứ hai, 05/09/2011 09:20

Trường Mầm non Việt Thắng: Nơi ươm mầm tương lai

Dự án Trường Mầm non Việt Thắng được UBND tỉnh phê duyệt do Công ty TNHH MTV Việt Thắng làm chủ đầu tư… Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, đến nay trường đã cơ bản được hoàn thiện và kịp đưa vào sử dụng vào dịp khai giảng năm học 2011-2012.

Phòng ngủ của trẻ được trang bị tiện nghi hiện đại.
Phòng ngủ của trẻ được trang bị tiện nghi hiện đại.

Trường được xây dựng tại phường Bắc Sơn (thị xã Tam Điệp) với diện tích 2,7 ha, tổng vốn đầu tư lên đến 60 tỷ đồng, theo quy mô trường chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập của trên 500 học sinh với mức học phí 1,5 triệu đồng /cháu /tháng…
Bà Lê Thị Bích, Giám đốc Công ty TNHH MTV Việt Thắng cho biết: Qua học tập và tham quan một số mô hình trường mầm non trong nước cũng như ở một số nước phát triển, tôi thấy được hiệu quả tích cực của các trường mầm non kiểu mẫu nên quyết tâm thực hiện bằng được.
Trường được xây dựng với quy mô hiện đại, khu nhà hiệu bộ xây dựng 2 tầng kiên cố, nhà đa năng được thiết kế với diện tích 572 m2. Trong đó có bố trí các phòng học năng khiếu như: phòng khiêu vũ, phòng múa, phòng tạo hình, phòng học vi tính, phòng âm nhạc, phòng chơi (đồ chơi được nhập ngoại đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế). Trường có 14 phòng học, mỗi phòng rộng 53 m2, các phòng được xây dựng đồng bộ, khép kín và chia theo độ tuổi phù hợp, được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi an toàn, mỗi lớp học có 2 phòng: 1 phòng học và 1 phòng ngủ riêng biệt, phòng học được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, có điều hoà 2 chiều, ti vi, đầu đĩa và có hệ thống camera nối mạng với tất cả các lớp học, nơi vui chơi của trẻ, giúp các bậc phụ huynh có thể giám sát các hoạt động của con em mình và hoạt động của giáo viên khi họ ở bất kỳ nơi đâu.
Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh bằng cách bố trí phương tiện đưa, đón học sinh miễn phí trên bán kính 30 km. Hệ thống phòng y tế được xây dựng rộng rãi với đầy đủ thiết bị dụng cụ, thuốc men có thể ứng phó với các trường hợp sơ cấp cứu tại trường…
Điều làm các bé sẽ rất thích đó là khu vườn cổ tích được bao quanh các phòng học, tại đó có trồng các loại cây xanh, cây ăn quả và các loại hoa tạo một môi trường học tập thoải mái, thoáng mát, khỏe khoắn cho sức khoẻ của các bé trong và sau những giờ học.
Việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên được chú trọng. 100% các giáo viên được tuyển chọn đều tốt nghiệp chuyên ngành Mầm non từ cao đẳng trở lên. Điểm khác biệt hơn là Trường Mầm non Việt Thắng là trường đầu tiên đưa chương trình học Anh văn vào giảng dạy, do giáo viên nước ngoài trực tiếp đảm nhiệm… Trong quá trình học, Trường sẽ tạo điều kiện cho các cháu được đi thăm quan dã ngoại để các cháu được mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng giao tiếp ngoài gia đình và trường học…, đồng thời tổ chức các hoạt động biểu diễn nhân các ngày lễ, Tết để các bé thể hiện tài năng của mình cũng như củng cố tính tự tin cho các bé. Cùng với việc đảm bảo điều kiện về dạy và học, trường còn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…
Ông Dương Quốc Hưng, Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Tam Điệp cho biết: Trường Mầm non Việt Thắng là trường có mô hình dạy và học rất mới, cả về nội dung và hình thức, tạo cho các cháu trong độ tuổi mầm non phát triển khả năng tư duy độc lập, tính chủ động, sáng tạo cũng như khả năng nhận thức. Có thể nói đây là ngôi trường mầm non đầu tiên của tỉnh có quy mô lớn và hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu của các bậc phụ huynh trên địa bàn.
Hiện Trường đã chiêu sinh được trên 100 cháu ở các độ tuổi mầm non, các cháu đến trường đều khỏe mạnh, vui tươi, phấn khởi. Trường Mầm non Việt Thắng cam kết giúp trẻ có một môi trường phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.
Bài, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả