Giáo dục Thứ tư, 27/12/2017 10:22

Trường Mầm non Kỳ Phú: Nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ

Là một trong những trường mầm non công lập đầu tiên của xã vùng cao, Trường Mầm non Kỳ Phú nhiều năm qua luôn là điểm sáng của bậc học mầm non huyện Nho Quan. Năm học 2015-2016, Trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất xắc; năm học 2016-2017 được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc.

Cô trò Trường Mầm non Kỳ Phú (Nho Quan) trong giờ ăn.
Cô trò Trường Mầm non Kỳ Phú (Nho Quan) trong giờ ăn.

Đồng chí Vũ Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết: Trường Mầm non Kỳ Phú được thành lập từ năm 2006, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2008, được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận lại trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014 và được công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2015. Năm học 2017-2018, trường có 340 trẻ, với 3 điểm trường và 12 nhóm lớp, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn xã Kỳ Phú.

Cơ sở vật chất nhà trường có khuôn viên rộng rãi, 14 phòng học kiên cố, có đầy đủ công trình nước sạch và công trình vệ sinh, các phòng chức năng, bếp ăn theo yêu cầu với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nhằm xây dựng môi trường giáo dục điểm cho trẻ vùng cao, những năm qua, nhà trường tập trung thực hiện kỷ cương, nền nếp trong chuyên môn, quan tâm bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên về các chuyên đề mới, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên tự học, tự sáng tạo. Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tuyên truyền, vận động thu hút trẻ đến trường đạt kế hoạch ngay từ đầu năm học. Tích cực tham mưu với các cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho nhà trường.

Thực hiện đánh giá trẻ theo nội dung chương trình giáo dục mầm non, đặc biệt là làm tốt công tác phổ cập, đánh giá trẻ 5 tuổi theo bộ chuẩn bằng nhiều phương pháp đánh giá khác nhau, xây dựng bộ công cụ đánh giá phù hợp, cùng với các bậc phụ huynh tham gia vào quá trình đánh giá sao cho chính xác để từ đó giáo viên đưa ra nội dung giáo dục phù hợp với sự phát triển và nhận thức của trẻ.

Về công tác giáo dục trẻ, các cô giáo đã có sự sáng tạo trong những đồ dùng dạy học tự làm, tạo sự sinh động hấp dẫn trong những giờ học, giờ chơi với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Bằng cách học đó đã giúp các bé thoải mái, tự tin hơn, có cảm tình với trường lớp, đồng thời tăng khả năng tiếp thu của bé nhanh và hiệu quả hơn.

Về công tác chăm sóc trẻ, nhà trường đã thực hiện cho trẻ ăn ngủ đúng giờ quy định. Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, bếp ăn gọn gàng sạch sẽ.

Giáo viên, nhân viên của trường được tập huấn về giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ. Ban giám hiệu đã xây dựng được chế độ dinh dưỡng tốt, an toàn, xây dựng thực đơn theo mùa, phù hợp với thực tế địa phương, xây dựng và tính khẩu phần ăn phù hợp cho trẻ.

Thực phẩm cho trẻ ăn hàng ngày có hợp đồng mua bán thực phẩm được đảm bảo về nguồn gốc an toàn, có kiểm định rõ ràng. Nhân viên cấp dưỡng thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày, có sổ theo dõi.

Tăng cường vệ sinh bếp ăn, vệ sinh xung quanh trường lớp, tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường mầm non. Phối hợp với Trạm y tế tăng cường khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ 2 lần/năm. Cân đo, theo dõi sức khỏe trẻ trên biểu đồ hàng tháng...

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả