Giáo dục Thứ sáu, 13/10/2017 14:36

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học 2017-2018

Sáng 13/10, Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các Hội đoàn thể, các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp; lãnh đạo các trường đại học có liên kết đào tạo với nhà trường.

Đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thầy trò trường Đại học Hoa Lư nhân dịp khai giảng năm học mới.
Đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thầy trò trường Đại học Hoa Lư nhân dịp khai giảng năm học mới.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng.
Các đại biểu dự Lễ khai giảng.

Cùng với thành tựu chung của giáo dục và đào tạo, những năm gần đây, Trường Đại học Hoa Lư đã dần khẳng định được vị thế và vai trò của 1 trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên từng bước được nâng lên về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với nghề; các thế hệ sinh viên nhà trường hăng say học tập và có ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống.

Thầy và trò nhà trường tiếp tục vun đắp truyền thống 60 năm hình thành và phát triển, nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá tiêu biểu, hàng nghìn sinh viên trưởng thành từ mái trường này đã và đang công tác trên khắp nọi miền trong tỉnh, trong cả nươc, đóng góp một phần công sức của mình trong sự nghiệp và bảo vệ quê hương, quê hương.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều năm được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc.

Trong năm học mới 2017-2018, cùng với thực hiện thành công nhiệm vụ năm học và hoàn thành cơ bản nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo 620 chỉ tiêu đạo học, cao đẳng hệ chính quy, Nhà trường đang nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đó là đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý trường đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Tích cực điều tra, nắm bắt nhu cầu xã hội để xây dựng phương án tuyển sinh hợp lý; rà soát chuyển đổi một số chương trình đào tạo, mở mã ngành đào tạo mới đảm bảo phù hợp với thực tế và nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh nhằm thu hút đông hơn người học.

Chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tiếp cận và phát triển năng lực của người học, coi trọng việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn cho sinh viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường...

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường Đại học Hoa Lư; trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục đào tạo từ năm học 2011-2012 đến năm học 2015-2016.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ cho 3 tập thể; tặng dang hiệu "Chiến sỹ thi đua" cấp tỉnh cho 2 cá nhân và tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân…

Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả