Du lịch Ninh Bình Thứ năm, 07/06/2018 08:39

Trước ngày khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm... Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 16/6/2018. Đây là dịp để Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch, trong đó có Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An mà Tam Cốc-Bích Động là vùng lõi.

Công ty Điện lực Ninh Bình chỉnh trang hệ thống đường dây phục vụ Tuần du lịch Ninh Bình. Ảnh: Minh Đường
Công ty Điện lực Ninh Bình chỉnh trang hệ thống đường dây phục vụ Tuần du lịch Ninh Bình. Ảnh: Minh Đường

Được biết, Lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” diễn ra vào lúc 7h30 ngày 9/6/2018, tại sân bến thuyền Tam Cốc với khoảng gần 700 đại biểu dự, trong đó có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 250 công ty lữ hành và lãnh đạo của 15 tỉnh, thành phố.

Phố đi bộ và chợ ẩm thực được tổ chức từ 19h đến 23h00 các ngày trong Tuần du lịch, tại đoạn đường bến xe Đồng Gừng đến khách sạn Nam Hoa với việc bố trí các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (thêu ren Ninh Hải, đá mỹ nghệ…) và các sản phẩm ẩm thực đặc sắc của Ninh Bình.

Xây dựng tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc và triển lãm ảnh nghệ thuật tại khách sạn Tam Cốc. Khảo sát một số tuyến điểm du lịch: Tam Cốc, Tràng An, vườn Quốc gia Cúc Phương; chương trình tọa đàm về phát triển sản phẩm du lịch liên kết phát triển du lịch Ninh Bình với các tỉnh đồng bằng sông Hồng; khai thác giá trị mùa vàng Tam Cốc trong phát triển du lịch.

Chương trình biểu diễn văn nghệ: múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, tại khu vực bến thuyền Đình Các và trên sông Ngô Đồng. Trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình, sản phẩm làng nghề thêu Văn Lâm tại trụ sở của HTX Văn Lâm, Ninh Hải.

Ban tổ chức Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và địa phương nhằm đảm bảo Tuần du lịch diễn ra hiệu quả, an toàn, hấp dẫn, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Có mặt tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích động trước ngày khai mạc, chúng tôi nhận thấy: Các cơ quan, đơn vị đã và đang tích cực triển khai các công việc và nhiệm vụ được giao. Tại khu vực Trung tâm bến thuyền Tam Cốc và trục đường vào khu du lịch rực đỏ cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô.

Các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, trụ sở các cơ quan, nhà dân được trang hoàng rực rỡ bởi tranh, ảnh, cờ, hoa, đèn trang trí với đủ màu sắc.

Các gian hàng, cửa hàng, sân khấu, điểm vui chơi ca hát... đã được lắp ráp và hoàn thiện. Sở Công thương đã huy động các doanh nghiệp, HTX, làng nghề quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu đến khách du lịch trong và ngoài nước tại Khu trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình để phục vụ khách du lịch.

Dự kiến khu trưng bày có tổng diện tích khoảng vài trăm m2 tại sân bến thuyền Tam Cốc với 6 gian để trưng bày sản phẩm tiêu biểu của tỉnh; 4 gian trưng bày sản phẩm thêu ren và trình diễn nghề thêu; 2 gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng Ninh Bình phục vụ du lịch, gỗ mỹ nghệ của Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc, gốm sứ Bồ Bát, gốm Gia Thủy, sản phẩm cói, bèo Kim Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Hải cho biết: Đến nay, phố đi bộ đã được triển khai, xã Ninh Hải đang đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường để tạo điểm nhấn đối với du khách khi về với Tam Cốc - Bích Động.

Bên cạnh đó, xã chỉ đạo các hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hỗ trợ khách du dịch với việc thành lập tổ tình nguyện gồm 10 người là những đoàn viên thanh niên từ các chi đoàn trên địa bàn nhằm phục vụ những du khách đến tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo... Đặc biệt những cánh đồng lúa nằm ở 2 bên dòng sông Ngô Đồng đã bắt đầu bước vào thời kỳ chín và đang chuyển sang màu vàng để tạo lên Sắc vàng Tam Cốc- điểm nhấn của Tuần du lịch này...        

Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả