Giáo dục Thứ ba, 16/05/2017 13:55

Trường Tiểu học Yên Hưng được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Sáng 16/5, Đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Tiểu học Yên Hưng (Yên Mô) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đoàn kiểm tra làm việc tại trường.
Đoàn kiểm tra làm việc tại trường.

Trường Tiểu học Yên Hưng được UBND tỉnh công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2012. Để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, cô và tròTrường Tiểu họcYên Hưng đã nỗ lực giành nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục.

Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ các lớp học cao tầng và các phòng chức năng. Cơ cấu tổ chức và quản lý nhà trường thường xuyên được quan tâm nâng cao chất lượng quản lý đối với đội ngũ quản lý; hội đồng trường và hội đồng thi đua khen thưởng, các tổ chức Đoàn, đội, tổ chuyên môn hoạt động hiệu quả.

Một lớp học của nhà trường.
Một lớp học của nhà trường.

Hiện trường có 190 học sinh/8lớp, với đội ngũ giáo viên 20 người có 100% trình độ đạt trên chuẩn và trên chuẩn,bảo đảm số lượng và cơ cấu giáo viên dạy các môn học theo quy định của Bộ GD-ĐT, có đủ giáo viên dạy các môn ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc và mĩ thuật; tỷ lệ giáo viên/ lớp đạt 1,6.

Nhà trường luôn nỗ lực đảm bảo học sinh được học tập, vui chơi, được bảo vệ, chăm sóc, tôn trọng và đối xử bình đẳng; thực hiện dạy học đúng theo quy định của Bộ về chương trình, kiến thức theo chuẩn kiến thức, kỹ năng.

Hằng năm huy động 100% trẻ 6 tuổi đi học; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 97,1%-100%; xã Yên Hưng được công nhận phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội gắn kết chặt chẽ trong các hoạt động quản lý học sinh, huy động trẻ khuyết tật đến trường, xã hội hóa trong đóng góp xây dựng cơ sở vật chất nhà trường.

Qua kiểm tra,Đoàn kiểm tra đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học Yên Hưng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả