Giáo dục Thứ sáu, 30/05/2008 09:31

Trung tâm thanh, thiếu nhi Ninh Bình: Nhiều hoạt động hè bổ ích

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6, Trung tâm Thanh, thiếu nhi Ninh Bình lại sôi nổi với các hoạt động và các khoá học hè của các em học sinh. Đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh mỗi khi năm học kết thúc.

Các em đến đây không những được tham gia các môn học năng khiếu mà còn có điều kiện ôn tập một số môn ngoại ngữ, giao lưu trong các sân chơi, diễn đàn. Với việc mở rộng quy mô hoạt động tại 2 cơ sở Nhà thiếu nhi cũ và thị trấn Thiên Tôn, các khoá học hè năm nay tại Trung tâm Thanh, thiếu nhi được nâng cao hơn về chất lượng, quy mô, thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi toàn tỉnh tham gia.
Đến thời điểm cuối tháng 5/2008, số hồ sơ đăng ký tham gia các lớp học năng khiếu tại Trung tâm đã hơn 1.000 em tham gia. Đáp ứng những yêu cầu về giáo dục thể chất cũng như rèn luyện năng khiếu, trong dịp hè này, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tổ chức trên 20 loại hình đào tạo, bồi dưỡng, bao gồm: Tiếng Anh, Tin học, Hội hoạ, Thanh nhạc, múa, âm nhạc, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Võ thuật… Đây sẽ mở ra cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng khiếu, sở thích của mình để tham gia học tập.
Năm nay, được sự hỗ trợ về vốn của Trung ương Đoàn, Trung tâm đã đầu tư một số thiết bị hiện đại tại cơ sở 2 phục vụ cho việc học tập, vui chơi của các em đến sinh hoạt. Với phương châm "Học mà chơi, chơi mà học", song song với việc tổ chức các lớp học, Trung tâm liên tục duy trì và kết nạp thêm hội viên mới vào các CLB nghệ thuật như: Đội nghệ thuật măng non, CLB bóng bàn, CLB võ thuật, CLB mỹ thuật, CLB âm nhạc, CLB tiếng Anh, CLB phương pháp công tác Đội… Hoạt động của các CLB này góp phần vào đa dạng hoá các loại hình hoạt động tại Trung tâm, đồng thời tạo ra sân chơi mới thu hút các em thiếu nhi.
Lớp võ  thuật của Trung tâm.                                                   Ảnh: Quỳnh Thu.
Theo cô giáo Phạm Thị Sáu, giáo viên môn tiếng Anh tại Trung tâm: Tiếng Anh là môn học được các em thiếu nhi đăng ký rất đông trong dịp hè với mong muốn vừa ôn tập kiến thức đã học trong nhà trường vừa có điều kiện giao lưu, trao đổi với các bạn cùng học.
Đồng chí Đàm Văn Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh, thiếu nhi cho chúng tôi biết: Trong dịp hè, bên cạnh công tác trọng tâm là duy trì hiệu quả các lớp năng khiếu cho các em thiếu nhi, Trung tâm rất chú trọng đến công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống quê hương, đất nước, giáo dục định hướng cho thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Cán bộ, giáo viên nơi đây đã tổ chức nhiều sân chơi thu hút đông đảo các em tham gia như chương trình "Em là chiến sỹ", "Đêm hội trăng rằm", "Cánh diều mơ ước", "Thắm sắc khăn hồng", "Tiếng hát họa mi", "Khăn hồng tình nguyện", "Mơ ước ngày mai", "Tiếng kèn Đội ta"…
Trong hè năm nay, những sân chơi này vẫn tiếp tục được duy trì cộng thêm với sự xuất hiện của nhiều sân chơi mới chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia.
Nguyễn Khánh
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả