An ninh Thứ năm, 09/11/2017 08:10

Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh: Nâng cao chất lượng các lớp đào tạo

Nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ Công an trong tỉnh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thời gian qua Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý và chất lượng các lớp đào tạo, góp phần xây dựng lực lượng công an trong tỉnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Xác định việc thành lập Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ là một nhu cầu cần thiết, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân (CAND), nhằm phục vụ tốt các hoạt động chiến đấu, công tác và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh, từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm đã đặt công tác quản lý và đào tạo học viên lên hàng đầu; chú trọng kiện toàn đủ đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, bổ sung biên chế, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học.

Với phương châm phát huy tối đa tác dụng, hiệu quả những trang thiết bị, cơ sở vật chất mà Giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm trang bị, tập thể cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh.

Hiện, Trung tâm đang trực tiếp quản lý 2 lớp đào tạo bậc đại học hệ vừa làm vừa học, với tổng số 360 học viên, trong đó 1 lớp đào tạo liên thông từ trung cấp lên Đại học Cảnh sát nhân dân; 1 lớp đào tạo Đại học An ninh nhân dân.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, thời gian qua Trung tâm luôn đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, huấn luyện viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ chiến sĩ.

Trong đó, tập trung giáo dục cho cán bộ chiến sĩ nắm vững quan điểm, nguyên tắc, phương hướng, phương châm, các mối kết hợp trong huấn luyện, làm cơ sở cho mỗi cá nhân, tập thể vận dụng vào thực tiễn huấn luyện, mang lại hiệu quả thiết thực.

Thường xuyên cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, nghiệp vụ chuyên môn và mời các giáo viên thỉnh giảng là Giáo sư, Tiến sĩ đang công tác tại các cơ sở giáo dục đầu ngành như: Học viện Chính trị Quốc gia  Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị CAND, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân... về giảng dạy tại Trung tâm. Đến nay, 100% giáo viên, huấn luyện viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm đã được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tự huấn luyện, tự đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ huấn luyện viên và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia giảng dạy, huấn luyện tại Trung tâm, tổ chức tự kiểm tra, đánh giá và rút kinh nghiệm đối với các bài giảng đã đăng ký.

Bên cạnh đó, các giáo viên cũng được yêu cầu xây dựng, bổ sung kiến thức mới phù hợp với thực tế địa phương vào tài liệu giảng dạy và học tập đối với lớp bồi dưỡng mở tại Trung tâm, thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên kết theo dõi công tác giảng dạy, nắm tình hình, tham mưu đề xuất xử lý những vấn đề có liên quan đến cán bộ, chiến sỹ đi học, nắm các chương trình đào tạo, lịch học tập của các kỳ, trên cơ sở đó có kế hoạch theo dõi, quản lý học viên; phối hợp với các khoa, phòng của các trường liên kết tổ chức kiểm tra các học phần đảm bảo nghiêm túc...

Do vậy, các lớp đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, chiến sỹ kết hợp với đảm bảo các tiêu chuẩn chức danh của lãnh đạo, chỉ huy và đội ngũ cán bộ trong quy hoạch, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ vừa làm vừa học, tiết kiệm thời gian, kinh phí và đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu.

Cùng với đó, Trung tâm rất chú trọng công tác quản lý học viên, đơn vị đã chủ động phối hợp với các đơn vị công an trong tỉnh, Phòng Quản lý đào tạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giáo dục, nhắc nhở cán bộ chiến sĩ theo học các lớp đào tạo thực hiện nghiêm túc các quy định của điều lệnh, đặc biệt là tư thế, lễ tiết tác phong, việc sử dụng trang phục và chấp hành giờ lên lớp, đề ra những quy định cụ thể, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của Công an tỉnh.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã trực tiếp quản lý học viên trong thời gian học tập trên lớp;  thực hiện nghiêm các hình thức kỷ luật đối với học viên vi phạm nội quy, điều lệnh CAND.

Đồng thời chỉ đạo cán bộ quản lý lớp học nắm diễn biến về tình hình học tập, rèn luyện của học viên; kịp thời đề xuất các biện pháp động viên giúp đỡ học viên học tập, rèn luyện, khắc phục những tồn tại yếu kém, phát hiện và kiến nghị với Giám đốc Trung tâm giải quyết những trường hợp vi phạm.

Do làm tốt công tác quản lý các lớp học, nên đại đa số học viên có ý thức tổ chức kỷ luật, học tập tốt, chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND, nội quy, quy định của Nhà trường và của Giám đốc Công an tỉnh, tập trung, chú ý nghe giảng, tiếp thu những kiến thức được trang bị để áp dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.                                                                           

 Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả