Tin tức Thứ hai, 23/03/2009 09:22

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vắcxin HIV

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, các nhà khoa học Trung Quốc đang tìm kiếm những người tình nguyện tham gia giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng vắcxin phòng căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.
Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu một loại vắcxin phòng HIV/AIDS từ 13 năm nay và năm 2005 đã tiến hành giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng với 49 người ở độ tuổi từ 18 đến 50 ở tỉnh Quảng Tây, miền Nam nước này.

Theo các nhà khoa học thuộc chương trình trên, những người được tiêm vắcxin này không có bất cứ phản ứng phụ nào. Những xét nghiệm miễn dịch đối với vắcxin cũng cho kết quả đầy hứa hẹn.

Để thực hiện giai đoạn hai, các nhà khoa học đang cần thêm 30 người tình nguyện nữa. Theo quy định, vắcxin này phải qua ba giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trước khi có thể được cho phép sử dụng rộng rãi.

Theo số liệu chính thức, Trung Quốc có tới 276.630 trường mới nhiễm HIV/AIDS và 38.100 ca tử vong vì căn bệnh thế kỷ này trong năm 2008. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều, vì con số trên chỉ là những trường hợp được xác nhận.

 

 Theo Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả