Khoa học-Công nghệ Thứ năm, 05/07/2018 08:18

Trung Quốc cấm công ty Micron của Mỹ bán vi mạch tại nước này

Một công ty công nghệ Trung Quốc đang tranh chấp về quyền sáng chế với tập đoàn sản xuất chip Micron của Mỹ ngày 4/7 cho biết một tòa án đã phán quyết ủng hộ họ và ra lệnh ngừng ngay lập tức việc bán một số sản phẩm của Micron tại Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: bloomberg.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: bloomberg.com)

Theo công ty chế tạo vi mạch Fujian Jinhua Integrated Circuit Co (FJICC) thuộc sở hữu nhà nước, một tòa án tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc phán quyết rằng Micron phải ngừng bán hơn 12 loại ổ lưu trữ bán dẫn, thẻ nhớ và vi mạch.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tranh chấp thương mại gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới với hàng tỷ USD tiền thuế sẽ có hiệu lực vào ngày 6/7.

Hồi đầu tuần, giới chức Mỹ viện dẫn lý do an ninh quốc gia để bác một đơn đã nộp từ 7 năm qua của China Mobile muốn gia nhập thị trường Mỹ viện dẫn lý do an ninh quốc gia.

Micron là nhà cung cấp sản phẩm bán dẫu lớn thứ 4 thế giới về doanh thu, đứng sau các công ty Samsung và SK Hynix (Hàn Quốc) và Intel (Mỹ) với hơn một nửa doanh thu thực trong năm 2017 là từ thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc thành lập FJICC tháng 2/2016 nhằm chế tạo các vi mạch của riêng mình với khoản đầu tư 37 tỷ nhân dân tệ (tương đương 5,55 tỷ USD) xây dựng một dây chuyển sản xuất./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả