Tin tức Thứ năm, 13/07/2017 14:31

Trong 6 tháng kiểm tra bảo đảm ATTP 4.131 lượt cơ sở

6 tháng đầu năm 2017, các ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP của tỉnh, các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiến thức khoa học về ATTP cho nhân dân đã được các cấp, các ngành triển khai hiệu quả.

Từ đó nhận thức của người dân về ATTP đối với sức khỏe và nhận thức của người sản xuất, kinh doanh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng, đã phát gần 1 nghìn lượt tin, bài, phóng sự, trên 300 lượt chuyên mục, 600 lượt phát clip về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở; tổ chức trên 500 buổi nói chuyện, tập huấn, hội nghị hội thảo với trên 20 nghìn lượt người tham dự tuyên truyền về hiểu biết và nâng cao hiệu quả quản lý ATTP.

Công tác thanh, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, chú trọng kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, góp phần chấn chỉnh và đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy đinh của Nhà nước.

Kết quả kiểm tra ở cả 3 tuyến (tỉnh, huyện, xã) với 334 đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 4.131 lượt cơ sở, trong đó có 650 cơ sở vi phạm, phạt tiền 276 cơ sở với số tiền phạt trên 680 triệu đồng, góp phần hạn chế, ngăn ngừa thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ phục vụ người tiêu dùng.

Việc đảm bảo ATTP phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị tại địa phương như các lễ hội đầu xuân; các giải thể thao bóng chuyền Cup Hoa Lư, giải Việt dã toàn quốc; lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh; Hội nghị Bộ trưởng tài chính APEC 2017, Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam… và khách du lịch được triển khai hiệu quả, không có các sự cố về ATTP xảy ra làm ảnh hưởng đến du khách và tiềm năng du lịch của tỉnh.

Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm được Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh chỉ đạo các Sở Y tế, Nông nghiệp và PTNT, Công thương và các sở, ban ngành, đoàn thể liên quan tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về ATTP, các kiến thức, kỹ năng trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn; xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Trung thu; kiểm soát chặt chẽ ngộ độc thực phẩm, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm; tiếp tục triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn theo sự chỉ đạo của Bộ chuyên ngành; tăng cường các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất về ATTP, chú trọng kiểm tra các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý, không để thực phẩm giả, chất lượng kém, không nguồn gốc lưu thông trên thị trường; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm về ATTP, biểu dương các cá nhân, đơn vị có thành tích tốt trong các hoạt động bảo đảm ATTP…

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả