Tin văn nghệ Thứ hai, 11/12/2017 16:27

Trình chiếu 2 bộ phim Việt Nam tại Liên hoan phim ASEAN ở Hà Lan

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tối 8/12, Lễ khai mạc Liên hoan phim ASEAN lần thứ nhất tại Hà Lan đã diễn ra ở thành phố Utrecht.

Đại sứ Việt Nam chụp ảnh chung với các đại sứ ASEAN và các diễn viên tại lễ khai mạc. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)
Đại sứ Việt Nam chụp ảnh chung với các đại sứ ASEAN và các diễn viên tại lễ khai mạc. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Lan (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan), các khán giả yêu điện ảnh của Hà Lan, bạn bè quốc tế và cán bộ nhân viên các sứ quán ASEAN.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban ASEAN, Đại sứ Indonesia tại Hà Lan, ông Gusti Agung Wesaka Puja, nhấn mạnh Liên hoan phim ASEAN là sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Ban tổ chức mong muốn những thước phim và nhân vật điện ảnh sẽ chuyển tải thông điệp văn hóa và lịch sử của ASEAN đến với bạn bè Hà Lan.

Với 10 bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau của 5 nước ASEAN, Liên hoan phim ASEAN diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/12.

10 phim dự Liên hoan phim ASEAN lần 1 tại Hà Lan.
10 phim dự Liên hoan phim ASEAN lần 1 tại Hà Lan.

 Tại buổi khai mạc, khách quốc tế có dịp giao lưu với các diễn viên đến Philippines và Indonesia và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines do các Đại sứ quán chuẩn bị.

Việt Nam đem đến Liên hoan hai bộ phim là "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh." Hai bộ phim của Việt Nam được chiếu tại Rạp Kinepolis, thành phố Utrecht, thu hút sự quan tâm của cộng đồng kiều bào, lưu học sinh Việt Nam và bạn bè Hà Lan tại thành phố Utrecht và khu vực lân cận./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả