Tin tức Thứ bảy, 23/11/2019 19:28

Triều Tiên và Nga thúc đẩy hợp tác thông tin liên lạc chiến lược

Nhiều nguồn tin cho biết các quan chức Nga và Triều Tiên đã thảo luận về vấn đề thúc đẩy hợp tác và thông tin liên lạc chiến lược giữa hai nước.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: fpri)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: fpri)

Ngày 23/11, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết đây là nội dung chính trong cuộc hội đàm giữa Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov tại Moskva một ngày trước đó.

Các thứ trưởng đã nêu bật sự cần thiết thúc đẩy hợp tác và thông tin liên lạc chiến lược giữa hai nước. Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

Trước đó, Thứ trưởng Choe Son-hui đã gặp nhiều quan chức cấp cao Nga, trong đó có Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Bà đang có chuyến thăm Nga để tham gia vòng đối thoại chiến lược đầu tiên giữa hai nước, được khởi động sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putinnhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 4 vừa qua.

Chuyến thăm Nga của Thứ trưởng Choe Son-hui được thực hiện trong bối cảnh Triều Tiên đang hối thúc Mỹ nhanh chóng đưa ra đề xuất mới cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, vốn bị đình trệ từ hội nghị thượng đỉnh diễn ra tháng 2 vừa qua tại Hà Nội.

Hồi đầu tháng 10, hai nước đã tiến hành cuộc đối thoại cấp chuyên viên tại Stockholm, Thụy Điển, song cuộc gặp đã kết thúc mà không có tiến triển nào./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả