Tin tức Thứ ba, 05/05/2009 08:41

Triều Tiên tái khẳng định sẽ đẩy mạnh hạt nhân

Ngày 4/5, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tái cam kết sẽ đẩy mạnh phát triển chương trình hạt nhân phòng thủ của nước này.

Triều Tiên tuyên bố bố tẩy chay đàm phán 6 bên, tiếp tục chương trình hạt nhân.
Triều Tiên tuyên bố bố tẩy chay đàm phán 6 bên, tiếp tục chương trình hạt nhân.

Trong tuyên bố được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhà nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh Bình Nhưỡng "tin tưởng một cách chắc chắn rằng nước này buộc phải lựa chọn phát triển chương trình hạt nhân để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ."

Đề cập vụ phóng ngày 5/4 vừa qua, người phát ngôn cho rằng: "Chỉ có chính quyền Mỹ và các thế lực ủng hộ nước này khẳng định đó là vụ phóng tên lửa đạn đạo."

Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng tái khẳng định vật thể mà Bình Nhưỡng phóng lên là một vệ tinh và hiện vệ tinh này đã đi "chính xác" trong quỹ đạo quanh Trái Đất.

Theo ông, Chính phủ Mỹ hiện nay "không có gì khác biệt so với các chính phủ tiền nhiệm vốn luôn tìm cách sử dụng vũ lực để kiềm chế các nước khác khi họ không làm vừa lòng Wasington".

Đây là tuyên bố cứng rắn tiếp theo của Bình Nhưỡng sau khi nước này cách đây một tuần khẳng định sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ hai và các vụ thử tên lửa đạn đạo nếu Liên hợp quốc không xin lỗi về việc lên án và áp đặt trừng phạt Triều Tiên sau vụ phóng ngày 5/4.

Trước đó, để phản đối các hành động của Liên hợp quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, Triều Tiên đã tuyên bố tẩy chay các vòng đàm phán 6 bên, đồng thời khôi phục lại những hoạt động hạt nhân ở tổ hợp Yongbyon.

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả