Tin tức Chủ nhật, 20/08/2017 23:19

Triều Tiên cảnh báo Mỹ-Hàn 'đổ thêm dầu vào lửa' nếu tập trận

Bình Nhưỡng tuyên bố Washington và Seoul phải trả giá nếu tiến hành tập trận chung vào ngày mai.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Triều Tiên hôm nay cho rằng cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ "giống như đổ thêm dầu vào lửa và làm tình hình trên bán đảo xấu thêm",tờRodong Sinmun,cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiêncho biết.

"Cuộc tập trận chung là sự thể hiện rõ ràng nhất thái độ thù địch với chúng tôi, không ai có thể bảo đảm nó sẽ không dẫn đến cuộc chiến thực sự", tờ báo nêu rõ.

Bình Nhưỡngnhắc đến cuộc tập trận chung thường niên "Người bảo vệ Tự do Ulchi" giữa Mỹ và Hàn Quốc, dự kiến bắt đầu vào ngày 21/8. Cuộc tập trận kéo dài tới cuối tháng nàysẽ có sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc, thực hiện các bài huấn luyện trên biển, trên không và trên đất liền.

Tuy nhiên,Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho haycuộc tập trận năm nay chỉ có khoảng 17.500 binh sĩ tham gia, giảm so với năm ngoái. Yonhap cho biết Mỹ và Hàn Quốc có thể bỏ phần tham gia của hai tàu sân bay như kế hoạch ban đầu.

Triều Tiên cảnh báo "một giai đoạn không thể kiểm soát của chiến tranh hạt nhân" trên bán đảo, cho biết "nếu Mỹ không biết chiến tranh trên bán đảo đang đứng trước cửa nhà ai đó, cách xa họ từ bên kia Thái Bình Dương, thì họ đang mắc sai lầm chưa từng có".

Trong lễ nhậm chức hôm nay, tướngJeong Kyeong-Doo, tân Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc,cho biết tình hình đang "nghiêm trọng hơn bao giờ hết", cảnh báo Triều Tiên về sự đáp trả tàn nhẫn nếu có bất cứ cuộc tấn công nào.

"Nếu kẻ thù khiêu khích, quân đội của chúng tôi sẽ đáp trảkiên quyết và mạnh mẽ khiến chúng phải cay đắng hối tiếc", ôngJeongnói.

Theo VnExpress

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả