Tin văn nghệ Thứ tư, 01/11/2017 20:48

Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh Ninh Bình năm 2017

Ngày 1/11, tại Công ty TNHH Vạn Bảo Ngọc (Tân Thành,TP Ninh Bình), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh Ninh Bình năm 2017.

Cắt băng khai mạc triển lãm.
Cắt băng khai mạc triển lãm.

Đến dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa và thể thao; Trung tâm văn hóa tỉnh; lãnh đạo các chi hội VHNT các huyện, thành phố; đại diện một số Hội VHNT các tỉnh bạn và đông đảo hội viên...

Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh Ninh Bình năm 2017 trưng bày 43 tác phẩm mỹ thuật của 29 tác giả thuộc nhiều thể loại: điêu khắc, hội họa, sắp đặt, đồ họa...

Các tác phẩm thể hiện trên nhiều chất liệu: gỗ, đá, lụa, sơn mài, bột màu, giấy gió với đa dạng các hình thức thể hiện và đề tài.

Bộ môn nhiếp ảnh trưng bày 128 tác phẩm ảnh của 44 tác giả với nhiều đề tài phản ánh như: con người, thiên nhiên, các lễ hội, các làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử văn hóa, các sinh hoạt nghi lễ tôn giáo, khung cảnh lao động sản xuất, các sự kiện văn hóa...

Các tác phẩm được trưng bày đều được tuyển lựa rất kỹ từ các hội viên của các bộ môn mỹ thuật và nhiếp ảnh của Hội VHNT tỉnh, nhiều tác phẩm từng tham gia tại các kỳ triển lãm đã giành được nhiều giải thưởng có giá trị của các hội chuyên ngành ở khu vực, toàn quốc, quốc tế.

Các tác phẩm triển lãm được bài trí sinh động trong không gian thân thiện, trữ tình của khu ẩm thực Vạn Bảo Ngọc, giúp cho người xem được thưởng thức trọn vẹn những sáng tạo công phụ của các văn nghệ sỹ Ninh Bình.

Triển lãm tạo sân chơi kích thích sự sáng tạo của các hội viên hội VHNT, là một sự kiện văn hóa góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân, góp phần quảng bá tiềm năng về nhân văn của Ninh Bình đến giới học thuật, các bạn bè, du khách trong cả nước, góp phần phát triển văn hóa và du lịch của tỉnh.

Triển lãm dự kiến trưng bày trong thời gian 10 ngày giúp người yêu nghệ thuật có cơ hội thưởng thức các sáng tạo của các tác giả.

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả