Thời sự Thứ ba, 14/03/2017 14:48

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Ngày 14/3, tại Nhà văn hóa Thanh thiếu niên huyện Nho Quan, UBND huyện Nho Quan phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ khai mạc triển lãm tư liệu, hiện vật tuyên truyền về chủ quyền biển đảo với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Triển lãm thu hút đông đảo người dân và học sinh đến xem.
Triển lãm thu hút đông đảo người dân và học sinh đến xem.

Triển lãm diễn ra từ ngày 14 đến 25/3, trưng bày 108 tài liệu, hiện vật về biển, hải đảo Việt Nam bao gồm: đường lối quan điểm của Đảng và nhà nước Việt Nam về vấn đề biển Đông; tài liệu, thư tịch cổ về Hoàng Sa, Trường Sa; châu bản triều Nguyễn Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ cổ Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa trên tư liệu bản đồ phương Tây và Trung Quốc.

Phần trưng bày cũng giới thiệu một phần phiến đá san hô do Bộ Tư lệnh Hải Quân đưa từ các đảo Quần đảo Trường Sa tặng cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình; giới thiệu quy mô, cột mốc chủ quyền của Việt Nam trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày ở triển lãm lần này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập ở trong nước và từ các nước trên thế giới trong đó có cả từ Trung Quốc, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa- là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ bảo vệ và khẳng định chủ quyền liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Thông qua cuộc triển lãm góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ hôm nay tri ân những lớp ông cha đã đổ mồ hôi, xương máu để xác lập thực thi và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh và ý chí đoàn kết của toàn dân quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổquốc.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả