Tin tức Thứ bảy, 05/05/2018 21:26

Triển lãm ảnh Việt Nam mừng ngày thống nhất đất nước 30/4 tại Mexico

Cộng đồng người Việt, dự án hợp tác châm cứu Việt Nam tại Mexico và Đại học tự trị Zacatecas đã khai mạc triển lãm ảnh, sách kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) tại Nhà hát Calderón, thành phố Zacatecas của Mexico.

Các sinh viên Đại học tự trị Zacatecas tại triển lãm ảnh. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Các sinh viên Đại học tự trị Zacatecas tại triển lãm ảnh. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu tại buổi lễ, với sự tham dự của Ban giám hiệu, hàng trăm sinh viên Đại học tự trị Zacatecas và cộng đồng người Việt tại Zacatecas, Hiệu trưởng Antonio Guzmán Fernández nhấn mạnh, thông qua triển lãm ảnh, người dân của thành phố và sinh viên Đại học tự trị Zacatecas sẽ hiểu thêm về văn hóa, lịch sử nghìn năm, đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam thân thiện, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước.

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một dân tộc Việt Nam anh hùng trong cuộc chiến giành độc lập và thống nhất đất nước đã qua, cũng như những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã và đang đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thay mặt cộng đồng người Việt và thành viên dự án hợp tác châm cứu giữa Bệnh viện Châm cứu trung ương Việt Nam và trường Đại học tự trị Zacatecas, tiến sỹ Hồ Quang Minh đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 30/4/1975, đánh dấu một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng của tình bạn, tình hữu nghị quốc tế, lực lượng tiến bộ yêu hòa bình và của các phong trào quốc tế hữu nghị trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mexico, đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Tiến sỹ Hồ Quang Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Tiến sỹ Hồ Quang Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tiến sỹ Hồ Quang Minh cũng điểm lại những thành tựu to lớn trên mọi mặt mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm ảnh, sách với 50 bức ảnh về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam và các cuốn sách về cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng ấn phẩm Báo ảnh Việt Nam của Thông tấn xã Việt Nam kéo dài tới ngày 6/5./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả