An ninh Thứ sáu, 09/02/2018 20:10

Triển khai phương án bảo đảm ANTT, ATGT và phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm du lịch mùa lễ hội 2018

Ngày 9/2, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, ATGT và phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong mùa lễ hội 2018 tại chùa Bái Đính. Tới dự có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng của Tinh ủy, các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan, cùng đông đảo lực lượng công an trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Theo kế hoạch, Công an tỉnh sẽ huy động tổng số 391 cán bộ chiến sĩ tại các phòng công an tỉnh và công an 2 huyện Hoa Lư, Gia Viễn tham gia đảm bảo ANTT tại các điểm du lịch; việc thực hiện các phương án sẽ được bắt đầu thực hiện từ ngày 3 Tết đến hết lễ hội Trường Yên.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các huyện không có điểm du lịch phải triển khai đồng bộ các biện pháp, nắm tình hình, giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến ANTT, tạo môi trường ổn định và đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã triển khai cụ thể 5 phương án trọng tâm để đảm bảo an ninh, trật tự mùa lễ hội năm 2018 là phương án đảm bảo ANTT tại chùa Bái Đính; đảm bảo ANTT tại khu du lịch sinh thái Tràng An; bảo đảm TTATGT; phòng, chống cháy nổ; thông tin liên lạc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, trực tiếp là huyện Hoa Lư và Gia Viễn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phối hợp với lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện, văn minh, văn hóa, an toàn của du lịch, lễ hội.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các khu, điểm du lịch, các lễ hội; Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cụm an toàn về ANTT, các mô hình tổ tự quản dịch vụ kinh doanh và phong trào “toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh khu du lịch”; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về lễ hội, du lịch kết hợp với phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nhiệm vụ giữ gìn ANTT, tuyên truyền, phổ biến các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội dễ lợi dụng lễ hội, du lịch đông người để trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, cờ bạc, hoạt động mê tín dị đoan, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh khu du lịch.

Làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý người nước ngoài và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC, bố trí lực lượng thường trực kịp thời giải quyết các tình huống cháy, nổ. Lực lượng công an chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống cháy nổ kết hợp với tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm; Xây dựng các phương án phân luồng giao thông.

Đồng chí đề nghị doanh nghiệp Xuân Trường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để giải quyết những kiến nghị, đề xuất của lực lượng công an đối với những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo ANTT tại các khu, điểm du lịch...

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Công an tỉnh để khích lệ, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Kiều Ân - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả