Thời sự Thứ năm, 11/10/2018 16:57

Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn- Hội và phong trào thanh thiếu nhi quý IV

Chiều 11/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018"; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.

Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2018" đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Nổi bật là các hoạt động tiếp sức mùa thi; hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; các hoạt động hè, chăm sóc thiếu nhi và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa...

Trong chiến dịch hè tình nguyện, các cấp bộ Đoàn đã thành lập 59 đội hình thanh niên tình nguyện với 1.415 lượt người tham gia tiếp sức mùa thi; đã vận động và cung cấp trên 1.000 thùng nước uống, coi xe miễn phí trên 6.500 lượt xe, giới thiệu 21 điểm nghỉ trưa tạm thời cho trên 1.000 lượt người; hỗ trợ đưa đón 132 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến các điểm thi..., góp phần vào thành công chung của mùa thi.

Cũng trong chiến dịch hè tình nguyện, toàn tỉnh đã huy động hơn 10.900 lượt ĐVTN tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, trồng hơn 8.500 cây xanh các loại, thu gom hơn 255 tấn rác thải tại các đường liên thôn, liên xã, các khu trung tâm; phối hợp lắp đặt, thắp sáng trên 12km đường quê với tổng trị giá 125 triệu đồng; tham gia sửa chữa trên 30km đường giao thông nông thôn và khơi thông hơn 57km dòng chảy... góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý III, theo đánh giá của BCH Tỉnh đoàn, công tác Đoàn tiếp tục đạt nhiều kết quả toàn diện, trong đó đáng chú ý là các hoạt động phối hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp"... tiếp tục được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực và được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Trên cơ sở kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên thời gian qua, BCH Tỉnh đoàn đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018, đó là: tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước và của tổ chức Đoàn, Hội; triển khai và nhân rộng các mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; triển khai có hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phối hợp với các cấp, ngành chức năng làm tốt công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên; tham gia giám sát và phản biện xã hội; rà soát và thành lập các tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước...

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được BCH T.Ư Đoàn, BCH Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Đinh Ngọc- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả