Đời sống Thứ năm, 10/05/2018 08:19

Triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ

Sáng 9/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Khánh, Bưu điện tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng LĐTBXH huyện Yên Khánh tổ chức dâng hương và ra quân triển khai Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Bưu điện tỉnh triển khai đề án thông tin điện tử về mộ liệt sỹ tại huyện Yên Khánh.
Cán bộ Bưu điện tỉnh triển khai đề án thông tin điện tử về mộ liệt sỹ tại huyện Yên Khánh.

Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ là hệ thông ứng dụng đầu tiên của Chính phủ được xây dựng và phát triển với mục tiêu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ đến với người dân; cập nhật, bổ sung và kiểm soát tính chính xác của các thông tin hiện tại của Cục Người có công đang quản lý và sử dụng.

Xây dựng Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ là việc làm không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là nghĩa cử tri ân đối với những người đã hy sinh thân mình vì đất nước; tạo điều kiện cho nhân dân và thân nhân tiếp cận thông tin nhanh nhất; giúp thân nhân các liệt sỹ bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân.

Thực hiện Đề án Cổng Thông tin điện tử liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, Bưu điện tỉnh đã phối hợp và tiến hành khảo sát toàn bộ nghĩa trang trên địa bàn tỉnh; thành lập các tổ công tác và tổ chức tập huấn cho các cán bộ trực tiếp thực hiện việc thu thập thông tin, chụp ảnh tại các nghĩa trang. Bưu điện tỉnh đã huy động, phân công cán bộ trong ngành triển khai thực hiện chụp ảnh, thu thập thông tin thí điểm tại huyện Yên Khánh; tiếp theo là huyện Yên Mô, huyện Nho quan, Gia Viễn...

Dự kiến trong tháng 5/2018 sẽ hoàn thành chụp ảnh, thu thập thông tin của trên 8 nghìn mộ liệt sĩ tại 47 nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh.Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ dự kiến ra mắt vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2018.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả