Thời sự Thứ tư, 11/07/2018 18:05

Triển khai công tác Tuyên giáo 6 tháng cuối năm

Chiều 11/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở Thông tin- Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh; lãnh đạo ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho công tác tuyên giáo.
Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho công tác tuyên giáo.

6 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, được tập trung triển khai đồng bộ, có nhiều điểm nhấn tích cực và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nổi bật là Ban Tuyên giáo các cấp đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy cùng cấp tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng thiết thực, hiệu quả.

Công tác tham mưu tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh được tập trung chỉ đạo, tạo sức lan tỏa sâu rộng, trọng tâm là các hoạt động kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ việt, Lễ hội Hoa Lư. Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ cán bộ tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức nắm chắc tình hình tư tưởng, chủ động và tham mưu kịp thời cho cấp ủy chỉ đạo, đồng thời triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu để góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Công tác văn hoá, văn nghệ, báo chí xuất bản được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Nổi bật là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho BTV Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan báo chí TƯ và địa phương sản xuất và phát sóng 3 tập phim tài liệu về vai trò lịch sử của Nhà Đinh, nhiều chương trình truyền hình, phát thanh, bài báo về hoạt động các sự kiện lớn của tỉnh được dư luận đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy còn làm tốt công tác phối hợp, thẩm định, giám sát các nội dung thuộc lĩnh vực tuyên giáo. Các đơn vị trong ngành Tuyên giáo đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin, kịp thời định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề, sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh, của đất nước và thế giới. Duy trì định kỳ hoạt động báo cáo viên, tiến hành sơ kết, tổng kết nhiều chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo.

Việc học tập và làm theo tư tưởng phong cách HCM được triển khai tích cực, linh hoạt và có sự chuyển biến mạnh mẽ. Công tác khoa giáo, huấn học và lịch sử Đảng được chú trọng, đã triển khai thực hiện hiệu quả trên từng lĩnh vực cụ thể...

Những kết quả đó đã góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp, giữ vững môi trường ổn định, tạo thuận lợi để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác tuyên giáo của tỉnh đạt được, khẳng định đó sự quyết tâm, trách nhiệm, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp, đặc biệt có sự đổi mới trong tư duy và trong hành động trên các lĩnh vực công tác tuyên giáo, nổi bật là công tác thông tin, định hướng tuyên truyền có sự chủ động, sáng tạo, nên đã mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới ngành Tuyên giáo cần tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Không ngừng đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, chủ động, mạnh dạn, kiên trì trong công tác tham mưu cho cấp uỷ các cấp lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh.

Xây dựng định hướng chiến lược tuyên truyền trong năm đồng thời kịp thời hướng dẫn, định hướng tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; thực hiện tốt vai trò hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc của Ban Tuyên giáo các cấp; phối hợp tốt với MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên giáo ở cơ sở.

Tăng cường công tác tuyên truyền chống tư tưởng, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, duy trì công tác dư luận xã hội; tăng cường chỉ đạo, định hướng công tác văn hoá, văn nghệ, báo chí, xuất bản; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2018.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 13 cá nhân đã có đóng góp vào quá trình phát triển của ngành Tuyên giáo.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả