Tin tức Thứ tư, 14/03/2018 18:08

Triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Chiều 14/3, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và xét duyệt khen cao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực và các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2017, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương và các khối thi đua tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT- XH của tỉnh.

Nổi bật là, các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương, các phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017”… đã được đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức. Phong trào thi đua do bộ, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị và tỉnh phát động tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Đặc biệt, phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được nhân dân, các doanh nghiệp đồng tình ủng hộ, trở thành phong trào thi đua rộng khắp, thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giảm nợ xây dựng cơ bản. Năm 2017, toàn tỉnh đã có thêm 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh lên 80 xã, bằng 67,2%; đã có 399 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Tính đến ngày 31/12/2017, UBND tỉnh đã tặng 93 cờ thi đua xuất sắc; 198 danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Đơn vị quyết thắng; 62 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen 927 tập thể, 1.488 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của tỉnh. UBND tỉnh đã đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương các loại; đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc, bằng khen cho các tập thể, cá nhân…

Cùng với đó, công tác tuyên truyền biểu dương người tốt việc tốt được quan tâm. Các điển hình tiên tiến được nêu gương học tập đã phát huy được ảnh hưởng, tạo được sức lan tỏa trong xã hội. Bộ máy tổ chức và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng đã được quan tâm và dần đi vào ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát của thành viên hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh đối với các đơn vị, địa phương được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị các thành viên hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã thảo luận, đóng góp ý kiến, bỏ phiếu biểu quyết khen cấp nhà nước năm 2018 cho các tập thể, cá nhân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh khẳng định: Năm 2017, công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH của tỉnh…

Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nghi thức chào cờ vào tuần đầu tiên của tháng nhằm tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp;

Tiếp tục đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; tổ chức tốt hội nghị tổng kết Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2017 và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, mô hình mới trong các phong trào thi đua…

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả