Y tế Thứ sáu, 14/11/2008 15:11

Triển khai chương trình truyền thông “Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn

Ngày 14/11, tại khách sạn Tràng An, Hội LHPN tỉnh phối hợp với qũy Ulinever Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai chương trình truyền thông "Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn".

Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định việc rửa tay thường xuyên với xà phòng có thể ngăn chặn được 47% các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và hơn 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Do đó, các chuyên gia y tế có lời khuyên thiết thực là "thường xuyên giữ đôi bàn tay sạch sẽ". 

Chương trình truyền thông "Hãy rửa tay với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn" do quỹ Unilever cùng Hội LHPN tỉnh tổ chức nhằm hình thành và duy trì thói quen rửa tay với xà phòng của nhân dân, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em ở nông thôn để giảm thiểu tối đa số trẻ em và người dân mắc bệnh tiêu chảy và các bệnh lây lan qua đường tiêu hóa.

Chiến dịch truyền thông "Hãy rửa với xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn" được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra tại 124 xã thuộc 8 huyện, thành phố, thị xã từ ngày 17/11- 10/12. Mỗi ngày chương trình sẽ tổ chức tại 5 xã. 

Tại mỗi xã sẽ tổ chức các hoạt động: tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, tổ chức hội nghị truyền thông cho đội ngũ cán bộ các xã và hội viên, phụ nữ, truyền thông cho các cháu học sinh tiểu học tại nhà trường và tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ cho cộng đồng. Ninh Bình được chọn là địa phương đầu tiên làm điểm cho chiến dịch.

 Tin, ảnh: Bùi Diệu
         

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả