Giáo dục Thứ bảy, 24/02/2018 20:14

Trên 17 triệu đồng từ hoạt động cho chữ đầu Xuân ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh

Ngày 24/2 (mùng 9 Tết Âm lịch), tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), Hội khuyến học tỉnh và Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình tổ chức khai bút khuyến học bằng hoạt động cho chữ nhân dịp đầu Xuân năm mới.

Nhiều học sinh trên địa bàn thành phố Ninh Bình đến xin chữ đầu năm mới.
Nhiều học sinh trên địa bàn thành phố Ninh Bình đến xin chữ đầu năm mới.

Trong buổi sáng, đã có hàng trăm người dân trong và ngoài tỉnh đến xin chữ. Tùy vào từng đối tượng, giới tính, lứa tuổi, nghề nghiệp…, Thượng tọa Thích Minh Quang sẽ cho những chữ phù hợp. Tiêu biểu như người lớn tuổi là các chữ: Phúc, Lộc, Thọ, An khang; người trẻ tuổi đang đi học là các chữ: Thành, Đạt, Chí, Đắc; người kinh doanh, buôn bán được cho các chữ: Phát, Lộc, Tài, Vượng… Mỗi chữ thường ứng với mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi công việc và mang một niềm tin, mong ước, hướng đến một cuộc sống may mắn, an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Được biết, hoạt động cho chữ đầu năm mới được Thượng tọa Thích Minh Quang thực hiện gần chục năm nay, với mong muốn giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ nghĩa, trọng tri thức. Đồng thời, qua hoạt động cho chữ, số tiền quyên góp được sẽ góp vào Quỹ khuyến học của tỉnh hàng năm trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh học giỏi, tạo động lực giúp các em tiếp tục cố gắng, rèn luyện để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Trong buổi sáng, hàng trăm người đã đến xin và được cho những chữ hợp với mong muốn, ước nguyện của mình trong năm mới. Kết quả đã quyên góp, ủng hộ được số tiền 7,6 triệu đồng. Đồng thời, Thượng tọa Thích Minh Quang cũng đã ủng hộ Hội khuyến học tỉnh số tiền 10 triệu đồng từ hoạt động cho chữ của Thượng tọa tại các chùa trụ trì trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả