Tin tức Thứ hai, 11/02/2019 15:36

Trên 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh từ hoạt động cho chữ đầu Xuân

Ngày 11/2 (mùng 7 Tết Âm lịch), tại Đền thờ Danh nhân văn hoá Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Phó trụ trì chùa Bái Đính tổ chức khai bút đầu Xuân và tặng chữ cho các em học sinh và bà con nhân dân.

Thượng tọa Thích Minh Quang tặng chữ cho các em học sinh và bà con nhân dân. Ảnh: Minh Quang
Thượng tọa Thích Minh Quang tặng chữ cho các em học sinh và bà con nhân dân. Ảnh: Minh Quang

Đây là hoạt động thường niên đầu năm mới được Thượng tọa Thích Minh Quang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thực hiện gần chục năm nay, với mong muốn giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ nghĩa, trọng tri thức.

Đồng thời, qua hoạt động cho chữ, số tiền quyên góp được sẽ góp vào Quỹ khuyến học của tỉnh để hàng năm trao thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh học giỏi, tạo động lực giúp các em tiếp tục cố gắng, rèn luyện để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Trong buổi sáng, đã có hàng trăm người dân đến xin chữ, với những chữ mang ý nghĩa cầu mong về sức khỏe, may mắn, tài lộc, học giỏi... Và tùy vào từng đối tượng, giới tính, lứa tuổi, nghề nghiệp…, Thượng tọa Thích Minh Quang tặng những chữ phù hợp với nhu cầu, mong muốn, mỗi hoàn cảnh, mỗi công việc và mang một niềm tin, mong ước, hướng đến một cuộc sống may mắn, an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc.

Như người lớn tuổi phù hợp với các chữ: Phúc, Lộc, Thọ, An khang; người trẻ tuổi đang đi học là các chữ: Thành, Đạt, Chí, Đắc; người kinh doanh, buôn bán được cho các chữ: Phát, Lộc, Tài, Vượng…

Kết quả hoạt động cho chữ đã quyên góp, ủng hộ được số tiền trên 10 triệu đồng. Trong đó, Thượng tọa Thích Minh Quang đã ủng hộ Hội khuyến học tỉnh số tiền 5 triệu đồng từ hoạt động cho chữ của Thượng tọa tại các chùa trụ trì trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa, mở đầu và thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh mẽ trong năm mới.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả