An ninh Thứ ba, 12/02/2019 08:59

Trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được bảo đảm

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 2/2/2019 (tức 28 Tết) đến ngày 10/2/2019 (tức mùng 6 Tết), toàn tỉnh xảy ra 3 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 3 người, không có người chết do TNGT. So với dịp nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tai nạn giao thông tăng 1 vụ, số người bị thương không tăng, không có người chết do TNGT.

Lực lượng công an phân luồng giao thông tại khu vực chùa Bái Đính. Ảnh: Kiều Ân
Lực lượng công an phân luồng giao thông tại khu vực chùa Bái Đính. Ảnh: Kiều Ân

Trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Đa số các phương tiện vận tải khách của tỉnh chấp hành tốt các quy định về vận tải hiện hành, các lực lượng vận tải đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Có được kết quả trên là do công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành và các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt hiệu quả cao.

Các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản về bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019 như: Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm ATGT cho khách du lịch.

Ban ATGT tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kiểm tra chấn chỉnh hoạt động vận tải xe buýt; tăng cường an toàn giao thông mùa lễ hội. Sở Giao thông vận tải đã ban hành văn bản chỉ đạo về tổ chức hoạt động vận tải khách, đảm bảo TTATGT phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019.

Công an tỉnh sớm tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm trật tự ATGT; triển khai các nhiệm vụ bảo đảm ATGT dịp Tết Nguyên đán, mở đợt cao điểm xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn và các chất ma túy và tổng kiểm soát xe tải, xe khách trên các tuyến giao thông.

Các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội và Ban ATGT các huyện, thành phố đã ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các trọng tâm công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn phụ trách trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019.

Đối với hoạt động tuyên truyền, Công an tỉnh đã chỉ đạo tổ chức Lễ ra quân và diễu hành tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT năm 2019 với sự tham gia của các lực lượng thanh niên, học sinh, công an, quân đội, thanh tra giao thông, các chức sắc tôn giáo; tổ chức tuyên truyền ATGT phòng chống cháy nổ cho 100 lái xe đến từ các đơn vị kinh doanh các mặt hàng nguy hiểm; phối hợp xây dựng 24 phóng sự, 26 tin, bài tuyên truyền ATGT; tuyên truyền ATGT tại Công ty Hyundai Thành Công, Trường Cao đẳng nghề cơ điện Việt Xô…

Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và các địa phương đã căng treo hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ATGT trên các tuyến đường và tại các bến đò du lịch, tuyên truyền ATGT lưu động bằng xe ô tô gắn loa trên các tuyến đường chính, đồng thời tổ chức ký cam kết bảo đảm ATGT tại các bến đò ngang và đò du lịch.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình tăng cường các chuyên trang, chuyên mục phát sóng các tin, bài, phóng sự, thông điệp về an toàn giao thông để tuyên truyền trong cộng đồng.

Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tập trung thi công các tuyến giao thông, tăng cường công tác quản lý, bảo trì, sửa chữa hư hỏng trên hệ thống đường bộ ở QL38B, QL21B, đường kết nối tuyến tránh thành phố Ninh Bình với QL1, tuyến đường tỉnh ĐT 481, đường Trần Nhân Tông thành phố Ninh Bình, chỉ đạo các ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, xây dựng phương án tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường, tổ chức thi công gọn gàng, dứt điểm, chỉ dẫn giao thông và thực hiện đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn tín hiệu, đảm bảo vệ sinh môi trường theo đúng quy định; bố trí lực lượng thường trực để kịp thời xử lý các tình huống, đảm bảo người và phương tiện lưu thông thông suốt, an toàn.

Trên một số tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện tăng cao, Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các lực lượng chủ động, tích cực giải quyết và xử lý các tình huống kịp thời, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, mất ATGT.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh và các ngành liên quan tổ chức kiểm tra xét nghiệm ma túy đối với lái xe, kiểm tra hoạt động vận tải tại 20 đơn vị kinh doanh vận tải khách; chỉ đạo 15 doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định tăng cường đội ngũ lái xe, phụ xe, bố trí đủ phương tiện phục vụ trên 150 tuyến cố định, 7 tuyến xe buýt nội tỉnh trong các ngày nghỉ Tết.

Tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra công tác bảo đảm ATGT tại các bến khách ngang sông và các khu, điểm du lịch có hoạt động vận chuyển khách bằng thuyền, duy trì hoạt động và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi đò.

Các bến đã hoàn chỉnh kết cấu mặt bằng đảm bảo cho khách lên xuống thuận lợi an toàn; các đò đã được trang bị đầy đủ điều kiện an toàn, thân đò chắc chắn, có đăng ký, đăng kiểm hoạt động chở khách và phương tiện theo quy định.

Đối với công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an các huyện, thành phố huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng chống đua xe trái phép.

Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh và các địa phương thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra chấn chỉnh hoạt động vận tải tại các bến xe khách, phát hiện kiến nghị xử lý kịp thời các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông và xử lý các vi phạm về hành lang ATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm. Các huyện, thành phố đã tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến thuộc địa bàn phụ trách.

Trong 9 ngày nghỉ Tết, quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 40 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền 28 triệu đồng. Lực lượng chức năng của tỉnh đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với 491 trường hợp người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông, kết quả kiểm tra không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng để nhân dân được nghỉ Tết, đón xuân mới thuận tiện, an toàn.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả