Giáo dục Thứ năm, 22/02/2018 14:32

Trao học bổng Trương Hán Siêu xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 22/2 (tức ngày mùng 7 Tết), tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng Trương Hán Siêu xuân Mậu Tuất 2018 cho học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018 và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên học tập.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích.
Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích.

Dự lễ trao học bổng có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thành phố.

Trước khi vào lễ trao thưởng, các đại biểu cùng các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập đã tổ chức lễ dâng hương báo công tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu.Học bổng khuyến học khuyến tài mang tên danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu – người con quê hương Ninh Bình được tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân mới nhằm khích lệ phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đồng thời giáo dục lòng yêu nước và tự hào quê hương, nơi có truyền thống hiếu học và sinh ra lớp người con đã thành danh nhờ sự nỗ lực học tập.

Hơn 10 năm qua, vào mỗi dịp đầu năm mới, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng rèn luyện và những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó phấn đấu học tập tốt; đã có hơn 2.000 học sinh, sinh viên được nhận học bổng từ quỹ với số tiền hàng tỷ đồng.

Trong chương trình trao thưởng năm nay, Hội đã trao cho 173 suất học bổng với số tiền 97 triệu đồng, trong đó khen thưởng cho 12 em đạt đỗ đại học từ 29 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; trao học bổng cho 19 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 các lớp chuyên Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ và thủ khoa vào 10 các trường THPT của các huyện, thành phố; 142 học sinh con các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó phấn đấu học tập tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh khẳng định phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Phong trào đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. 

Trước lễ trao học bổng, các em học sinh, sinh viên dâng hương báo công tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu.
Trước lễ trao học bổng, các em học sinh, sinh viên dâng hương báo công tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu.

Sự phát triển của quỹ KHKT các cấp đã động viên các cháu học sinh giỏi, tạo điều kiện cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường, giúp các cháu vượt khó, vươn lên học giỏi, góp phần thúc đẩy, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Ninh Bình, từ đó đã có những đóng góp quan trọng vào thành tích của công tác giáo dục, đào tạo trong tỉnh.

Nhiều năm qua, Hội khuyến học tỉnh cùng Hội khuyến học các cấp đã tích cực hoạt động, có nhiều đổi mới và thu được những kết quả rất đáng phấn khởi: Quỹ khuyến học tỉnh và các cấp hằng năm đã quyên góp được hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ, khen thưởng cho hàng nghìn em học sinh, trong đó có rất nhiều em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục được đến trường.

Hội đã cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, các gia đình, dòng họ xây dựng, phát triển một xã hội học tập rộng khắp trong tỉnh. Kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên đã thành niềm tự hào của các cấp, các ngành và mọi người dân trong tỉnh. Những kết quả đó có sự đóng góp hết sức quan trọng của Hội khuyến học các cấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn, với những thành tích đã đạt được, các cháu học sinh, sinh viên trong thời gian tới nỗ lực học tập, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi mai sau là những cán bộ giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục mở rộng các hoạt động khuyến học, khuyến tài với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên, khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học sinh được phát huy hết năng lực, sở trường của mình trong học tập.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cụm dân cư khuyến học, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, để mỗi mùa Xuân về, những bông hoa tiêu biểu trong học tập lại được biểu dương, khen thưởng làm rạng rỡ mùa xuân, là động lực đẩy mạnh phong trào học tập trong tỉnh phát triển vượt bậc.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả