Tin tức Thứ ba, 30/10/2018 16:05

Trao học bổng Lê Mộng Đào cho học sinh, sinh viên nghèo tỉnh Ninh Bình

Chiều 30/10, tại hội trường UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức lễ trao học bổng "Đồng hành chắp cánh ước mơ" cho những học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Trao học bổng cho các em học sinh.
Trao học bổng cho các em học sinh.

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Sở GD&ĐT, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và trên 100 học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trong tỉnh được tặng học bổng.

Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập năm 2008 trên cơ sở tâm nguyện của cố nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế) cùng với cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Qua 10 năm hoạt động, Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trực tiếp trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Quy mô và phạm vi hoạt động của Quỹ ngày càng mở rộng tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Năm 2017, Quỹ đã tổ chức 23 đợt trao học bổng, với 1.276 suất quà, tại 15 địa phương trong cả nước, tổng giá trị các phần quà gần 3,3 tỉ đồng.

Năm 2018, Quỹ tiếp tục mở rộng thêm nhiều địa phương khác trong cả nước, trao hàng nghìn suất học bổng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi, ước trị giá các phần quà gần 5 tỷ đồng.

Tại Ninh Bình, đây là lần đầu tiên Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào tổ chức trao học bổng. Theo đó, có 106 học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó học giỏi được trao học bổng, mỗi suất học bổng từ 2-5 triệu đồng, tùy vào từng cấp học, tổng giá trị các suất học bổng là 280 triệu đồng.

Tại lễ trao học bổng, đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh Ninh Bình và Ban đại diện Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào đã trao tặng các suất học bổng cho các em, gửi gắm niềm tin và động viên các em tiếp tục vượt khó vươn lên học giỏi, có một tương lai tốt đẹp.

Mỹ Hạnh - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả