Tin văn nghệ Thứ năm, 12/10/2017 15:15

Trao giải Festival nhiếp ảnh trẻ

26 trong số 3.247 ảnh tham dự đã được lựa chọn trao các giải thưởng tại Festival Nhiếp ảnh Trẻ chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Tác phẩm đoạt giải ba, "Trong ánh mắt".
Tác phẩm đoạt giải ba, "Trong ánh mắt".

Có 658 tác giả gửi ảnh tham dự, với 3.247 tác phẩm, trong đó 180 ảnh được chọn trưng bày triển lãm. 26 ảnh được trao giải, trong đó có một giải nhất, hai giải nhì, bốn giải ba và 19 giải khuyến khích.

Tác phẩm: “Mầm sống”, tác giả: Trần Vũ Quang Duy (TP Hồ Chí Minh) được trao giải nhất, kèm theo 30 triệu đồng. Hai tác phẩm “Speaking shadow - bóng kể” của tác giả Nguyễn Quốc Ái (TP Hồ Chí Minh) và “Sắc màu Tam Thanh” của Lê Trọng Khang (Quảng Nam) giành giải nhì, mỗi giải kèm theo 20 triệu đồng.
Mầm sống.

Bốn giải ba, mỗi giải kèm theo 10 triệu đồng được trao cho các tác phẩm “Xuân quê hương” của Nguyễn Quang Huy (Nam Định); “Rau quả Việt” của Hồ Đăng Khoa (Bình Thuận); “Trong ánh mắt” của Trần Trọng Lượm (Ninh Thuận); “Tạp chí cuộc sống”, tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng).

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết: “Tiếp nối thành công của Festival Nhiếp ảnh Trẻ lần đầu tổ chức năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Festival Nhiếp ảnh Trẻ năm 2017 lần thứ hai với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” để tìm kiếm, phát hiện những tác giả trẻ có những tác phẩm ảnh nghệ thuật sinh động, mới mẻ và ấn tượng. Festival khuyến khích, động viên lực lượng nhiếp ảnh trẻ, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh chân thực cuộc sống đương đại, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam”.

Festival Nhiếp ảnh Trẻ 2017 là hoạt động ý nghĩa thu hút nhiều giới trẻ cùng sở thích chụp ảnh tham gia. Đây cũng là một hoạt động văn hóa nghệ thuật đáng chú ý chào mừng 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10.

Nguồn: Nhân dân điện tử


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả